Tệ như dự Trữ ngoại Tệ

Thậm chí trước khi nợ khủng hoảng ở châu Âu tắt dần niềm tin vào thứ hai thế giới quan trọng nhất dự trữ ngoại tệ, người Trung quốc Yuan đã trên đỉnh được chấp nhận là một dự trữ toàn cầu tệ.

Tất cả chúng ta quen thuộc với lập luận tấn công Nguyên, trong bối cảnh này: đồng tiền của mình là cố định, thủ đô của nó điều khiển được cứng nhắc, và thủ đô thị trường đang cạn và thanh khoản. Nói những gì anh muốn về thế giới của chính tệ (biến động, nợ nần, etc.), nhưng ít nhất là không ai trong số những yếu tố áp dụng, đi đường này suy nghĩ. Với đồng Euro của tương lai lên trong không khí, tuy nhiên, một lỗ tiềm năng đã được tạo ra trong Ngân hàng Trung ương' tương ứng ngoại hối dự trữ. Như thế(s) cho Euro đang tìm kiếm, chẳng hạn lâu giả định đang bị thách thức.

Người Trung quốc Yuan là hấp dẫn đối với một số lý do. Đầu tiên, các nhà đầu tư Ngân hàng Trung ương muốn tiếp xúc với nền kinh tế của Trung; trung bình của nó hàng năm tốc độ tăng 10% trong 30 năm qua là xa và đi cao nhất trên thế giới. "Kinh tế của trung quốc ra sẽ được hơn $5 nghìn tỷ, hoặc khoảng 9% của nền kinh tế thế giới theo các Quốc tế, Quỹ tiền Tệ." Thứ hai, thực tế là các RMB là cố định là trong một số cách một kỹ: hoang dã biến động nhất chứng kiến tệ như là một kết quả của sự khủng hoảng tín dụng đã thực hiện một số tự hỏi, nếu giá thị trường hối đoái không đánh giá quá cao. Cuối cùng, phổ biến rộng rãi đồng thuận rằng RMB sẽ đánh giá cao dù sao, để giữ nó có vẻ giống như một cá cược an toàn.

Vì vậy, "ngân hàng Trung ương hoặc nguồn tiền từ Malaysia, na Uy, Singapore đã nhận được đặc biệt ngạch từ chính phủ Trung quốc để cho phép chúng để đạt được một chút tiếp xúc với tiền tệ của Trung quốc. Đặt cược là giữ nguyên-bằng tiền tài sản là một quan trọng năng của một đa dạng dự trữ quốc gia." Ngoài ra, Trung quốc đã ký Yuan-bằng tiền trao đổi thoả thuận với một số ít nhất của nó quan trọng đối tác thương mại, tổng cộng $100 Tỉ hơn năm ngoái.

Vẫn còn đây là những quy mô nhỏ các hiệp định, và Ngân hàng Trung ương đang thực sự chỉ là thử nghiệm nước. Theo một nghiên cứu gần đây của các Ngân hàng dự Trữ của Ấn độ (thông báo), "Người Trung quốc yuan là 'xa sẵn sàng' để đạt được đồng tiền dự trữ tình trạng. Thay vào đó, nó nói của Trung quốc yuan đã có khả năng đầu tiên để trở thành một khu vực tệ như thương mại liên kết với hàng xóm của mình mở rộng." Chính vấn đề là không phải là một trong sự ổn định, mà là của cấp. Chỉ đơn giản là không có đủ chất lỏng, hấp dẫn đầu tư, bằng RMB. Cổ phiếu của trung quốc và bond thị trường đang tràn đầy không đáng tin cậy với các công ty, mà chính lòng trung thành là cho nhà Nước, chứ không phải để các nhà đầu tư. Mua Trung quốc trái phiếu chính phủ có vẻ như một lựa chọn an toàn, nhưng cho rằng Trung quốc tài chính nhất của chi tiêu của mình với tiền mặt, trái phiếu như vậy là không phổ biến rộng rãi.

Bây giờ, người Trung quốc Yuan sẽ vẫn còn hấp dẫn nhất (từ quan điểm của một dự trữ ngoại tệ) đến khu vực tác thương mại bởi vì những quốc gia có một hãng sử dụng cho nhân dân TỆ. Dường như các nhà đầu tư để hiểu được ý tưởng này, và đang sử dụng tiền của các quốc gia để đặt cược gián tiếp trên RMB. Theo một nhà phân tích, "Vào ngày khi giao dịch là đặc biệt là bay hơi, Singapore đô-la di chuyển, song song với nhân dân tệ cược. Malaysia ringgit đài Loan đô la và hàn quốc sẽ là cũng cao trên danh sách các loại tiền tệ bị ảnh hưởng bởi những nhân dân tệ." Trong ngắn, các NGÂN là đánh giá của Yuan có vẻ khá thích hợp. Nó có thể sẽ có ít nhất một thập kỷ trước khi giữ Nguyên như khả thi (không nói hấp dẫn) như người Nhật Yên. Cho các nhà đầu tư, những người không muốn chờ tới khi đó, có một số ít các khu vực khác tệ mà họ có thể giữ trong thời gian.

Có thể bạn quan tâm: