Yên Nhật: Chúng Ta Sẽ Thấy Sự Can Thiệp?

Yên Nhật bản đã giảm 5% so với những đồng Đô la trong những tháng vừa qua, và 10% kể từ khi chạm vào một kỷ lục trong tháng mười một. Kể từ khi cái này chắc chắn không phải là giải thích được trong bối cảnh của anh nợ khủng hoảng gì đang xảy ra?!


Chính yếu tố phía sau Yên suy giảm dường như được mùa do những "cuối cùng của người Nhật của năm tài chính vào Ngày 31, một thời gian khi Nhật bản các tập đoàn cửa hàng năm của họ hồi hương của nước ngoài lợi nhuận bằng cách chuyển chúng vào yên, mà đã giữ nhu cầu cho các tệ cao." Các nhà phân tích thêm rằng "Một năm tài chính mới cũng là một cơ hội cho Nhật bản, nhà đầu tư để thiết lập lại chiến lược cho gửi vốn ở nước ngoài và cho công ty của Nhật để thiết lập bảo hiểm rủi ro cược cho tới năm." Trong ngắn, xu hướng này là ngắn hạn, và có khả năng sẽ giảm đi trong vài tuần tới.

Ngoài này, đó là khó để giải thích sự Yên năng về tài chính và yếu tố kinh tế. Japan, nền kinh tế vẫn là mờ nhạt, mặc dù nó thị trường chứng khoán đang thực hiện tốt. Tôi đã viết blog về gần đây của Nhật bản thâm hụt ngân sách và tăng quốc gia nợ, nhưng cho rằng nợ này là tài trợ trong nước, biến động trong nguy cơ của Nhật bản, mặc định chủ quyền có rất ít tác động đến cuộc trao đổi tỷ lệ. Nó có thể là một gia tăng trong rủi ro và kết quả là sự hồi sinh trong thực hiện thương mại là phía sau Yên của sự yếu đuối, nhưng cho rằng CHÚNG tôi lãi suất vẫn chỉ như thấp, nó có ý nghĩa ít rằng Yên nên rơi vì vậy chóng chống lại Đô-la.

Thay vào đó, bất kỳ lời giải thích đầy đủ phải liên quan đến chính phủ của Nhật bản, đó dường như đã phát triển ngày càng khó chịu với sức mạnh liên tục trong Yên Nhật bản. Trước đó, chính phủ (thông qua các bộ Trưởng Tài chính) đã kịch liệt phản đối sự khả năng, can thiệp thay mặt cho các Yên và trao đổi tỷ lệ sẽ được quyết định bằng trường lực lượng etc. Sau khi thụt lùi, đó là bộ Trưởng đã được thay thế (bề ngoài cho sức khỏe lý do), và lãnh đạo là không còn xay lời nói của họ. Thủ Tướng nhật bản chắc chắn Ông vừa tuyên bố, "sự yên sức mạnh là bước ra khỏi đất nước mỏng manh phục hồi kinh tế, kêu gọi chính phủ để mất 'công ty bước' để chống lại sự tăng trưởng-hạn chế tác động của một đồng tiền mạnh."

Thậm chí khi người Nhật có nền kinh tế phát triển bởi một sức khỏe 3.8% trong các quý thứ tư năm 2009, còn những mối quan tâm của co lại và giảm phát. Nhiều chuyên gia đồng ý rằng các Yên là giá quá cao, mà có nghĩa là khẩu được ít hơn những gì họ có thể được. Các nhà phân tích tình yêu để chỉ ra rằng Nhật của nền kinh tế đang rất nhạy cảm với những thay đổi trong tỷ giá, rằng một mùa thu của một "đơn vị" (100 pip) trong Yên Nhật bản sẽ đủ để gây ra một số công ty để swing từ lợi nhuận để mất. Chỉ đơn giản là, có quá nhiều đe dọa cho nền kinh tế Nhật bản (và các đương nhiệm của chính phủ Nhật) để chỉ để cho Yên được.

Kết quả là, rất nhiều nhà phân tích tin rằng can thiệp bây giờ là không thể tránh khỏi, trừ khi các Yên tiếp tục tăng. Theo Morgan Stanley, "Các xác suất Nhật bản sẽ bán yên đã leo lên đến 47 phần trăm, cao nhất kể từ năm 2004...dựa trên một công ty mà sử dụng các chỉ số như thị trường định vị và thay đổi ở đà." Các nhà phân tích khác tin rằng các thị trường sẽ thay vì đánh phủ đầu đẩy xuống Yên, đó sẽ đạt được cùng một kết quả như can thiệp: "Brown Anh em Harriman nhà phân tích Marc Chandler con số nếu đồng đô la phá vỡ trên 94 yên, vì các nhà đầu tư cách đặt tiền cược, các đồng có thể dễ dàng hơn mở rộng của nó chạy cao như 96 hay 98 yên."

Bây giờ, các Ngân hàng Trung ương của Nhật bản sẽ cố gắng sử dụng tiền tệ mật để dỗ xuống Yên, có lẽ thông qua một sự kết hợp của thanh khoản các chương trình và in tiền, nhưng có một số ít các cuộc họp quan trọng đến suốt thời gian đó, nó có thể hình dung quyết định gia nhập hàng ngũ của một số ít các Ngân hàng Trung ương khác mà đã chuyển đến đẩy đồng tiền của họ. Hãy để cho người ăn xin của Ngươi hàng Xóm mất Giá tiền Tệ bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm: