Rupee ấn độ của Tăng là bền Vững

Trong khi Rupee Ấn độ, đã tăng lên hơn 10%, kể từ đáy trong Ngày, nó đã tăng chỉ 4.3% giá trị trong năm ngày. Vẫn còn làm thế nào cho hỗn loạn vài tháng đầu tiên của 2009 đã (một sự tiếp nối của năm 2008, thực sự) khiêm tốn này đã thực sự đánh giá cao cao thứ ba, giữa đồng tiền châu Á, chỉ sau tiếng so với đồng hàn quốc Thắng.

Cho những người bạn mà không thường xuyên làm theo Rupee (để công bằng, tôi có thể rơi vào loại này), nó đã về cơ bản đã giảm xuống và chảy trong vài năm phù hợp với rủi ro, hầu như không phá vỡ hàng ngũ với những thị trường tiền tệ. Nó đã tăng cao kỷ lục trong năm 2007, chỉ để giảm 30% giá trị của nó trong năm 2008 như cuộc khủng hoảng tín dụng phát nổ. Trong năm 2009, khi tôi chỉ ra ở trên, nó đã tổ chức một phục hồi khiêm tốn, như các nhà đầu tư đã thèm khát đổ tiền vào thị trường mới.

Trong thực tế, chuẩn mực Ấn độ, thị đã tăng 79% trong năm nay, hiệu suất tốt nhất kể từ năm 1991. Các trái phiếu trường cũng đã được thực hiện tốt, nhờ vào một gần đây nâng cấp bởi Moody của chính quyền địa phương nợ tiền tệ. "Moody nói di chuyển phản ánh 'tăng bằng chứng rằng Ấn độ kinh tế đã chứng minh khả năng phục hồi nó để cuộc khủng hoảng toàn cầu và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng cao đường với cơ bản của nó tín dụng số liệu tương đối còn nguyên vẹn.' "Như là một kết quả ngoài capital, một trong số đó chắc chắn là đầu cơ, được đổ vào Ấn độ. 100 triệu đô một ngày là được cày vào cổ phiếu của Ấn độ bởi quỹ nước ngoài.

Các nhà phân tích vẫn còn rất lạc quan về gần hạn vọng của Ấn độ, một phần là vì nó liên với Trung quốc, (gọi là "Chindia.") "Của ấn độ, xuất khẩu tăng vào tháng mười lần đầu tiên trong 14 năm sau khi trượt trung bình 21% kể từ ngày 200...lô hàng ở Nước ngoài rose 18% để $13.3 tỷ từ một năm trước đó." Kết quả là rực GDP tăng tốc độ 7.9% trong các quý gần đây. Tỷ lệ lãi suất đang khỏe mạnh 3.25%, và có thể sẽ tăng lên trong những gần hạn như việc phục hồi kinh tế tiếp tục xi măng chính nó.

Rủi ro nhất định ở lại, cụ thể là chính phủ được chi tiêu tiền như thể không có một ngày mai. Nó sẽ vay tương đương với $100 Tỉ năm nay để tài trợ cho một hồ sơ thâm hụt ngân sách, bằng 6.8% của chính phủ. So với nền kinh tế khác, tuy nhiên, điều này là không đáng kể, đó là lý do tại sao Ấn độ là có chủ quyền đánh giá tín dụng đã được nâng cấp dù có sự gia tăng nợ. "Moody nói rằng chính phủ của nợ quỹ đạo đã ổn định, và chính phủ đã nợ cao tài năng."

Đi về phía trước, hối là tương đối thủ của họ dự báo cho Rupee, với sự đồng thuận ước tính tiền tệ vẫn còn tương đối phẳng trong suốt những năm tiếp theo. Điều này là đáng ngạc nhiên, cho rằng nó vẫn còn tốt của nó, 2007 mức cao, và do đó, khá rẻ mà. Có lẽ nó là một dấu hiệu rằng các nhà đầu tư rất lo lắng về các của chính phủ Ấn độ thiếu một mạch lạc kế hoạch lâu dài. Có lẽ, nó phản ánh sự không chắc chắn về bong bóng đang hình thành ở góc khác của thị trường mới. Có lẽ, nó cho thấy rằng mặc dù tất cả những tiến bộ đó đã được thực hiện trong năm 2009 về phía có cuộc khủng hoảng tín dụng, các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng, và được bảo hiểm rủi ro cược của họ cho phù hợp.

Thêm về điều này, thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm: