Cuộc phỏng vấn với già Noel Vistesen: Khu vực châu âu là Run rẩy

Hôm nay chúng ta mang lại cho bạn một cuộc phỏng vấn với quản lý quỹ đầu tư già Noel Vistesen, Alpha.Nguồn và Beta.Nguồn. Già noel là một nhà kinh tế, những người chuyên về kinh tế vĩ mô. Ông hiện đang theo đuổi bài thi cao học, cùng với của mình nỗ lực thương mại. Chính của ông nghiên cứu lợi ích bao gồm nhân khẩu học kinh tế vĩ mô và tài chính quốc tế. Dưới đây, Claus thảo luận về quan điểm của mình trên những thị trường hối, cũng như phương pháp của ông ta kinh tế vĩ mô phân tích.

Ngoại hối Blog: tóm lại, anh có thể giải thích của bạn chung cách tiếp cận đến kinh tế vĩ mô phân tích? Nếu có, làm thế nào con gấu này trong phân tích của bạn của tỷ giá và những thị trường hối?

Về cơ bản, tôi cố gắng để ở rất gần với các dữ liệu. Nhiều kinh tế vĩ mô hôm nay thường đến với vô nghĩa và lập luận vô dụng bởi vì họ không để dữ liệu và bởi vì họ là, về cơ bản, chưa xử lý và diễn giải dữ liệu thế giới thực. Hiện đại kinh tế vĩ mô hôm nay phải dựa nhiều hơn về việc giải thích và nghiên cứu dữ liệu thế giới thực hơn mày mò trong lý thuyết tháp ngà (ngay cả nếu sau này vẫn còn quan trọng). Tôi giữ tốt giải thích dữ liệu và kiến thức về nơi để tìm thấy xác, đáng tin cậy, và cập nhật liên tục dữ liệu cụ thể khu vực quan tâm đến được một trong số những kỹ năng quan trọng nhất của đại kinh tế vĩ mô. Kinh tế vĩ mô dữ liệu hôm nay là chủ yếu là miễn phí và hầu như có thể truy cập cho bất cứ ai với một kết nối internet khá và kiến thức về nơi để tìm thấy nó. Tôi cố gắng sử dụng thực tế này càng nhiều càng tốt trong việc phân tích tôi làm.

Di chuyển vào tài chính quốc tế thị trường (ví dụ như ngoại hối) và tương tác với sự rộng lớn kinh tế vĩ mô động một góc nhìn khác mà tôi tìm thấy vô giá là để đánh giá luôn luôn đến dòng suối của phân tích và bình luận và tìm kiếm và xác định trường giảng và cuộc trò chuyện. Tóm lại, tôi cố gắng để lắng nghe những gì người ta đang nói về. Về cơ bản, thị trường đang trò chuyện và trong khi thế giới thực tác động của việc thay đổi dữ liệu kinh tế có rất nhiều việc phải làm ví dụ như với sự khác biệt giữa tụt hậu, trùng và chỉ số hàng đầu các chú trọng vào bất kỳ chủ đề của thị trường bất kỳ thời điểm nào có rất nhiều việc để làm với thuyết. Những khía cạnh thú vị là khi những bài diễn văn này trở nên quá mạnh mẽ và phổ biến mà chúng dẫn đến trường thực sự kết quả. Ví dụ như ý tưởng của "thực hiện thương mại" chỉ là một câu hỏi của trường luận như nó là một câu hỏi của nguyên tắc cơ bản. Hoặc chúng ta có thể nói rằng đó là một giao nhau giữa làm thế nào người ta nói về những thị trường hối đoái trong bối cảnh của thực hiện giao dịch và các cơ sở kinh tế cơ bản, có thể giải thích tại sao chúng tôi quan sát này bê tông hành vi thị trường.

Như là một điểm cuối cùng và như một chiếc ô hơn đưa tôi về kinh tế vĩ mô tôi chứ không phải ám ảnh với tầm quan trọng của dân và dân cấu trúc như một nhận tất cả tài liệu tham khảo cho hầu hết các cơ bản động kinh tế vĩ mô. Tôi đã nhận được phần của tôi trong những lời chỉ trích cho điều này, nhưng tôi tin rằng nếu áp dụng một cơ bản chu kỳ cuộc sống và sống nhiên góc độ kinh tế vĩ mô để [1] anh có thể hiểu phần lớn các cơ bản động kinh tế vĩ mô.

Ngoại hối Blog: tôi hiểu rằng ông xuất bản một bài báo trên Tạp chí của Áp dụng Khoa học Kinh tế, mang tên "thương Mại Thực hiện nguyên tắc Cơ bản và cuộc khủng Hoảng Tài chính 2007-2010." Ở trong đó, bạn đưa ra giả thuyết một mối quan hệ trực tiếp giữa trở về từ một thương mại thực hiện chiến lược và biến động thị trường và một ngược mối quan hệ với công bằng lợi nhuận. Bạn có thể xây dựng ở đây?

Đây thực sự là một ví dụ tốt của sự giao nhau giữa một trường luận và kinh tế cơ bản nguyên tắc cơ bản. Bắt đầu với những thứ hai, họ dễ dàng cho bất cứ ai nhìn thấy. Về cơ bản, phát hiện quan tâm tương đương không giữ và như vậy, tệ người giữ một tỷ lệ lãi suất cao không có vẻ để đánh giá cao so với những tổ chức một tỷ lệ lãi suất thấp. Này, tạo ra một cơ hội cho chênh lệch nhưng kể từ khi nó bản chất là phát hiện chênh lệch nó cũng trở thành một đặt cược vào một số loại trường nguyên tắc cơ bản. Những nguyên tắc cơ bản là chính xác đại diện bởi những yếu tố liên quan đến trường biến động và các cũng được, vào bất kỳ thời điểm nào, các tài sản rủi ro.

Những câu chuyện ở đây rất đơn giản.

Vay trong một thấp trở lại tiền và đầu tư vào một cao trở lại tệ (cơ bản là một chỗ ở vị trí thấp trở lại tệ tương đối với dài trở về tiền) công trình dài như biến động thị trường là thấp và càng lâu càng nguy hiểm tài sản (chứng khoán) đang làm tốt. Tuy nhiên, khi biến động chạm các giao dịch được tháo ra rất nhanh chóng tóm tắt bằng sự đánh giá của "thấp yielders" và sự mất giá của "cao yielders". Thật thú vị, nhiều kinh nghiệm tham gia thị trường thường nhăn khi chuyện này, và những ý tưởng của thương mại thực hiện nguyên tắc cơ bản và thậm chí thực hiện giao dịch cả. Nhiều như vậy cho rằng nó là nhiều hơn về ví dụ như việc truy cập vào USD thanh khoản etc. Chưa, đây là cơ bản là một cuộc thảo luận ngữ nghĩa và, quan trọng là, một cuộc thảo luận mà các trường đã đưa ra một quyết định quan điểm trên. Bằng cách này, thực hiện thương mại câu chuyện là một rất mạnh trường luận, và điều này là những gì tôi cung cấp giấy (kinh tế cơ bản) bằng chứng cho. Tất nhiên, nhà đầu tư nên biết rằng vai trò có thể thay đổi. Ví dụ, trước khi Ăn đi vào ZIRP các/USD là tất cả thời gian yêu thích thực hiện thương mại qua (hoặc ai đó trích dẫn nhất ít nhất). Rằng thay đổi mặc dù với sự ra đời của ZIRP trong TA và trong một ý nghĩa những mức USD đã qua với vai trò đó với USD trong vai trò của thấp yielder tệ, nhưng còn nhiều ngọt hơn cặp như USD/cad và USD/USD có trưng bày rất mạnh thương mại thực hiện nguyên tắc cơ bản.

Điểm chính của tôi ở đây là cho dù bạn có tin vào những nguyên bản của câu chuyện thực hiện giao dịch là một chuyện, nhưng bạn không thể tranh luận với các thị trường luận mà kể thương mại thực hiện nguyên tắc cơ bản là một phần của thực tế thị trường. Cho dù họ đang ở đây để ở lại là một chuyện, nhưng bây giờ nó là một thị trường mạnh ngôn.

Ngoại hối Blog: một lưu ý liên quan, bạn có nghĩ rằng tiến triển là trở lại? Làm thế nào nó đã bị ảnh hưởng bởi các anh nợ khủng hoảng? Ở ý kiến của anh, mà tệ nhất là khả thi tài trợ tệ, và đó là những
hấp dẫn nhất để thực hiện dài cược?

Tôi nghĩ nó không bao giờ ra đi, nhưng đã có một số đáng chú ý thay đổi đối với những đồng tiền tài trợ chính. Một trong những chuyên ngành, tôi sẽ cho các USD/USD và USD/USD để là chính thực hiện thương mại kịch tại thời điểm này với các USD vai trò như là "thấp yielder". Đương nhiên, như fed đầu vào ZIRP này có lẽ đã thay đổi. Càng xa càng tốt, đi giao dịch/USD nó có vẻ tốt nhất chính cặp tại thời điểm để sử dụng trong một hàng rào dài trên một nguy cơ vị trí hoặc chỉ đơn giản là chơi tiềm năng cho một thất bại trong trường hợp đó, tôi sẽ cho các người Úc sẽ được đưa đến bụi. Nhưng, tất cả điều này là về cơ bản, dựa trên sự liên hệ mà giữ cho đến, họ cũng không còn nữa vì vậy nhà đầu tư, và đầu tư nên đi do chú ý. Cụ thể hơn về Úc có một số lớn mang phong cách riêng rủi ro lờ mờ trước trong hình thức một thư giãn của các nhà bong bóng.

Ngoại hối Blog: Bạn có một báo cáo của IMF trên toàn cầu thanh khoản chu kỳ,mà anh cho là một hình thức khác của mang thương mại. Anh đồng ý với IMF rằng đó là "thanh khoản-nhận" nền kinh tế đã bị hạn chế trong tiến hành tệ chính sách? Làm thế nào nên nền kinh tế mà tìm thấy mình ở vị trí này, đối phó với một gánh nặng như vậy?

Tôi chắc chắn rằng tỷ lệ lãi suất cao thanh khoản nhận nền kinh tế có thể là hạn chế trong điều kiện của họ bằng tiền quyết định chính sách kể từ khi nâng lãi suất có thể chỉ đơn giản hút trong nhiều thanh khoản (và nhiên liệu tài sản bong bóng). Tôi đề nghị hai miếng tôi đã viết trước đó cho những người quan tâm nhiều hơn trong việc này. Như đối với những nền kinh tế này' lựa chọn chính sách, họ có thể ngừng tăng tỷ lệ lãi suất để bắt đầu, nhưng mà sẽ sắp xếp của thách thức các mục đích nếu quá nóng là vấn đề cuối cùng. Tuy nhiên, có những cách khác để thắt chặt tín dụng trong nền kinh tế (yêu cầu vốn tín quy tắc etc). Nói chung, IMF đề cập đến thủ đô điều khiển mà có thể có hiệu quả trong lướt thừa bọt của nóng tiền dòng, nhưng không thể ngăn chặn trào lưu tiến hoàn toàn. Về cơ bản, vốn điều khiển được tin để thay đổi (kéo dài) sự trưởng thành của dòng và không nhất thiết phải là khối lượng. Điều quan trọng nhất đối với những nền kinh tế (tính thanh khoản thu) là họ chấp nhận vai trò của mình trong nền kinh tế toàn cầu là một trong cung cấp bên ngoài thâm hụt. Chưa, rằng sẽ có một thay đổi lớn trong nhiều nền kinh tế, những người vẫn đang sợ dựa quá nhiều vào nước ngoài nợ đặc biệt là trong những thị trường đang nổi lên dinh thự.

Ngoại hối Blog: Bạn đã viết gần đây mà gần đây lãi suất bởi một số của Trung tâm, Ngân hàng đã được "phản tác dụng." Anh có nghĩ, sau đó, như Ngân hàng Trung ương sẽ đảo ngược nhiên? Một trong hai cách, các nhà đầu tư sẽ có những gợi ý, và ngừng các đồng tiền đó tăng thêm.

Một số ngân hàng trung ương đang chắn sẽ xem xét hiệu quả các chính sách của họ trên của họ tiền và như vậy có nguy cơ một quá mức sự đánh giá cao. Tất nhiên, từ quan điểm của một mục tiêu lạm phát ngân hàng trung ương này là hoàn toàn hợp lý như là một sự đánh giá cao của các nước đồng tiền được giảm phát trong bối cảnh của tradables (nhập khẩu). Rõ ràng, chúng tôi đã thấy các ngân hàng Trung ương của na Uy và các ngân hàng bước lại gần đây từ tăng tỷ lệ lãi suất và trong khi đây là một phản ứng thị trường chung không chắc chắn trong bối cảnh của việc này, quyết định của các cựu cũng được, tôi tin vào sự đánh giá cao của LỄ.

Ngoại hối Blog: làm thế Nào bạn nghĩ rằng Euro sẽ được cấu hình lại là một phần của anh đang cố gắng giải quyết cuộc khủng hoảng nợ? Sẽ yếu thành viên bị đuổi ra? Nó sẽ biến mất hoàn toàn? Nó sẽ vẫn còn nguyên vẹn, chỉ với nghiêm ngặt quy định về thành viên kỳ?

Tương lai của khu vực châu âu trông rất run rẩy thực sự, và đặc biệt như vậy, trong hình thức của nó hiện. Khu vực châu âu ngoại vi cần phải tìm đường trở về để tăng trưởng kinh tế một số cách này hay cách khác, và đó là vì làm việc này từ bên trong khu vực châu âu là rất khó khăn (gần như không thể) rằng cấu trúc trông rất yếu tại thời điểm hiện tại. Tại thời điểm này, và sang một bên từ tất cả các tay vắt trên cắt thâm hụt và đảm bảo những trường mà chúng tôi có nghĩa là, kinh doanh nợ công, đã có đến không có câu trả lời rõ ràng trên bàn để làm thế nào những nền kinh tế sẽ nhận được sự phát triển. Đây là các vấn đề chính theo ý kiến của tôi. Tất cả chúng ta biết rằng cải cách là cần thiết, nhưng tại thời điểm này, tất cả chúng ta nói về những vết cắt và thắt lưng buộc bụng (đó là quan trọng của riêng mình phải), nhưng chúng ta cần phải di chuyển để một cách để tìm thấy sự tăng trưởng

Tôi nghĩ hy Lạp sẽ để mặc định, nhưng nó có thể mất nhiều năm trước khi nó xảy ra, đó cũng là lý do tại sao các khu vực châu âu là không sắp sụp đổ vào ngày mai hay những ngày sau đó. Đó là một cơ hội tuy nhiên cho chúng tôi để làm cho nó, nhưng nó sẽ đòi hỏi một chặt chẽ hơn nhiều và nhiều hơn nữa siêu quốc gia quy định của chính sách. Về cơ bản, điều này có nghĩa là de-trên thực tế xã hội của nợ-lộn xộn ở miền Nam châu Âu như sau đó chúng tôi sẽ có thể vấn đề Euro-trái phiếu trên danh nghĩa của tất cả đà điểu nền kinh tế. Heck, và sẽ còn nhiều hơn thái quá, ngân hàng trung ương thậm chí có thể mua những ... nhưng điều này là rất xa thực tế tại thời điểm này.

Ngoại hối Blog: bạn có nghĩ EU cứu trợ cuối cùng sẽ có hiệu quả trong việc ngăn chặn định, hoặc anh có nghĩ nó đại diện cho một chỉ dừng lại-khoảng cách đo? Lựa chọn những gì hy Lạp và người khác "vấn đề" nền kinh tế có nếu họ muốn thoát khỏi những gì dường như đã trở thành một tự hoàn thành đường về phía định?

Một trong số của tôi cộng tác viên phân tích thị trường và kinh tế, Jonathan Tepper từ Variantperception, thích để làm cho những khác biệt giữa được thanh khoản và vỡ nợ. Cựu có nghĩa là do một số đột ngột dừng lại trong tài trợ bạn không thể rèn luyện để mắt của bạn (và chạy) trách nhiệm pháp lý trong khi vỡ nợ có nghĩa là bạn về cơ bản không thể trả hiệu trưởng trên chính của bạn trách nhiệm (trong thời gian dài). Sự phân biệt này rất quan trọng.

Trong khuôn khổ này, EU cứu trợ (và nới lỏng tiền ở fed) chắc chắn có thể giữ khu vực châu âu ngoài ngoại chất lỏng trong một thời gian dài, điều này sẽ, đặc biệt là trường hợp nếu fed bắt đầu để mua trái phiếu chính phủ trong các thị trường chính (nhưng chúng tôi có một số cách từ này, tôi nghĩ). Tuy nhiên, vấn đề chính những nền kinh tế này (hy Lạp, Tây ban nha etc) mặt trong thời gian dài bị phá sản (tiếng Tây ban nha giả sử riêng tư nợ được chuyển giao cho chính phủ của cuốn sách) và vì vậy cuối cùng(!) làm thế nào để tìm thấy sự phát triển để giữ hòa tan.

Vì vậy, không có gói cứu trợ tài chính hiện tại không thể ngăn chặn định ở lâu, bởi vì nó đã làm gì để thay đổi các nguyên tắc cơ bản.

Các giải cứu gói chủ yếu được thiết kế để bảo vệ ngắn hạn thanh khoản và các dòng LỆNH (nới lỏng tiền ở fed) được thiết kế, khi tôi nhìn thấy nó, để ngầm cho phép khu vực châu âu ngân hàng để chuyển một số rủi ro ra số dư của họ tờ thông qua việc bán khu vực châu âu ngoại vi trái phiếu (ở trung học trường) ngân hàng trung ương. Chưa, không có gì trong này cuối cùng có thể ngăn chặn định nếu các nền kinh tế này đang vỡ nợ, và tôi tin rằng họ phần lớn là do của họ phát triển vọng. Ở Tây ban nha này sẽ diễn ra trong điều kiện đáng kể tư mặc định (với chính phủ có khả năng còn lại dung môi) và ở hy Lạp, nó sẽ được nợ cơ cấu.

Trong điều kiện của giải lao động trường cải cách lâu quá hạn ở miền Nam châu Âu nhưng cạnh tranh vấn đề trầm như bao giờ hết. Nó là một bắt 22 thực sự. Từ bên trong một tệ đoàn bạn chỉ có thể khôi phục lại competitivess qua thắt lưng buộc bụng và một bộ giảm giá. Rõ ràng, các anh và IMF hiểu điều này và hành động cho phù hợp (như là Tây ban nha và hy Lạp tất nhiên). Tuy nhiên, thực hiện điều này nội bộ giảm giá được không chỉ là khó khăn, nó gần như là không thể và, trong bối cảnh của hiện tại khu vực châu âu thiết lập, nó gần như chắc chắn sẽ dẫn đến mặc định ở Nam Âu (, hoặc tin công cộng, hoặc cả hai).

Ngoại hối Blog: cuối Cùng, ông có lời khuyên nào cho các nhà đầu tư muốn đánh bại trường trong suốt cuộc khủng hoảng tín dụng?

Trên này là khó khăn. Thậm chí cho nhà đầu tư chuyên nghiệp thị trường là chiến thuật rất khó chơi ở đâu và điều đó có nghĩa là cho nhà đầu tư dài hạn, nó thậm chí còn khó khăn hơn, để cho biết gần đây nhúng cung cấp một cơ hội tốt để mua hay là chúng ta đang trên bờ vực của một vị trí các sẽ lấy S&P lại để 800ish cấp. Về cơ bản, khi một số người nhất được tôn trọng trường, quan sát viên đang tussling vào việc chúng ta sẽ được ở S&P – 800 hoặc S&P – 1325 vào cuối năm 2010, chắc chắn là vào một tối đa. Sang một bên từ lật một đồng xu, tôi sẽ nghiêng về phía ở lâu trên thị trường cho 6 tháng tiếp theo (trên một chiến thuật cơ sở) đó một lần nữa có nghĩa là tôi không chắc chắn con gấu lớn, là ở đây, nhưng như vậy là các nhà đầu tư nên ngồi với tiền của mình cho một chút. Sơ, tôi không phải là tự tin và những ngày tôi bị thay đổi tâm trí của tôi rất nhanh chóng vào nơi tôi nghĩ chúng ta đang di chuyển. Nếu ép tôi sẽ nói rằng, chúng ta SẼ có một đôi nhúng nhưng đó thực sự thất vọng sẽ đến năm 2011 một khi chúng ta thấy kinh tế thực sự hiệu ứng từ rút kích thích tài chính. Nguy cơ chính này gọi là mà thị trường đang rất lo lắng rằng họ giảm giá này rất mạnh mẽ và bắt đầu hành động vào nó đã ở H02 2010.

Tôi cá rô như một macroeconomist mặc dù và trong khi tôi có thể thấy rằng chỉ số hàng đầu đang chuyển tài chính kích thích vẫn còn ở một hồ sơ tốc độ và chúng ta không nên đánh giá thấp sự sẵn sàng của G3 ngân hàng trung ương vào đoạn đường up in tiền để một cho đến nay vẫn chưa từng có mức độ để tránh một giảm sự sụp đổ. Tôi tin rằng các nhà đầu tư nổi tiếng Marc Thơ hiện đang chạy với cùng một chuyện, và tôi hạnh phúc đồng ý với anh ta ở đây.

[1] Nơi đời này được hiểu tiêu thụ và quyết định tiết kiệm như một chức năng của tuổi và cuộc đời là một cụ thể hơn ý tưởng của các sự kiện sống. Ví dụ, ở tuổi những gì người ta có xu hướng mua bền nhất hàng ở tuổi những gì người ta có xu hướng đầu tư của họ lần đầu tiên (và chỉ?) nhà với một lâu thế chấp etc.

Bạn đã viết gần đây mà gần đây lãi suất bởi một số của Trung tâm, Ngân hàng đã được "phản tác dụng." Anh có nghĩ, sau đó, như Ngân hàng Trung ương sẽ đảo ngược nhiên? Một trong hai cách, sẽ nhà đầu tư
có những gợi ý, và ngừng các đồng tiền đó tăng thêm.

Có thể bạn quan tâm: