Euro-Watchers Kéo Về Mặt

Chỉ lần cuối tháng, Euro được trên hàng đầu của trường ngoại hối. Đặc biệt là tương đối với nó "G4" đối thủ cạnh tranh (Đô la, Yên, Pound) – tất cả đều đang cản bởi kinh tế không chắc chắn và mất tiền tệ chính sách – Euro đã được nhìn thấy như là một cá cược thông minh. Trong vài tuần, tuy nhiên, EU khủng hoảng nợ do, và Euro đã rơi mất lợi 7,5% giá trị của nó chống lại la. Như là một kết quả, nhà đầu tư đã kéo một khoảng-face: thay vì ngân hàng trên các Ngân hàng Trung ương (ECB) để phao Euro tiền kiềm chế, bây giờ họ đang đếm trên đó để giữ Euro với nhau bằng việc áp dụng các chiến thuật tương tự như đối tác của mình.

Trước khi tôi giải thích ý của tôi là gì đây, tôi muốn cung cấp một bản cập nhật trên EU tình hình tài chính. Trong tuần vừa qua, đã có một số tiến triển. Đầu tiên, Ireland chấp nhận một dự kiến €85 Tỷ trong viện trợ từ EU/IMF chính thức gia nhập hàng ngũ của một câu lạc bộ đó, cũng bao gồm hy Lạp. Tuy nhiên, nó không phải là rõ ràng cho dù như một giải cứu nào cũng bao gồm Irish ngân hàng, được nhìn thấy như là có lẽ sâu hơn rắc rối hơn chính phủ Ailen. Như là một kết quả, nhà đầu tư được không động đậy, và S&P di chuyển về phía trước với một cắt đến ai-Len của chủ quyền đánh giá tín dụng.

Tự nhiên, lời đồn đại bắt đầu lan truyền đó Bồ đào nha cũng đã chuẩn bị một cứu trợ tài chính chính thức yêu cầu. Nói một trong những nhà kinh doanh, "Ở Bồ đào nha loại ngôn ngữ bạn đang nghe được tương tự như những gì bạn nghe nói ở Ireland một vài tháng trước đây." Mặc dù lời hứa để ngược lại, Bồ đào nha thâm hụt ngân sách đã mở rộng trong năm 2010. Quan tâm đến nó gần đây nhất bond vấn đề là khỏe mạnh, nhưng tại lãi suất cao nhất kể từ khi vào trong năm 1999 và hơn có 5% so với lần cuối tháng.

Cuối cùng, cứu trợ của hy Lạp, Ireland, và Bồ đào nha có thể quản lý. Nó là một định và/hoặc ưu tiên giải cứu của Tây ban nha – những con HEO khác thành viên mà lo lắng nhà đầu tư. Nó đại diện cho nền kinh tế hơn 11% của anh và bất kỳ hiccup sẽ nghiêm túc lắc các cơ sở của Euro: "Nó cũng có thể là chúng ta đang tiếp cận xong trò chơi này là một phần của cuộc khủng hoảng như là Tây ban nha là của tầm quan trọng như vậy mà người ta chỉ có thể tưởng tượng rằng các anh sẽ coi nó như là đường cát không thể vượt qua được." Trong khi Tây ban nha được làm việc chăm chỉ để cắt thâm hụt ngân sách cho một vẫn-tầng bình lưu 9.3% trong năm 2010, nhà đầu tư có ngần ngại. Như là một kết quả, lãi suất trong trái phiếu của mình đã tăng một bài-Euro cao (so với đức trái), và tín dụng hoán đổi lây lan (mà đảm bảo với nguy cơ định) đã tăng đáng kể.

Các vấn đề với EU khủng hoảng nợ – giống như hầu hết cuộc khủng hoảng tín dụng, cho rằng vấn đề – họ là họ có xu hướng tự hoàn thành. Như các nhà đầu tư bắt đầu nghi ngờ khả năng của tổ chức (chính phủ và nếu không) để phục vụ các khoản nợ của họ, họ tự nhiên lớn hơn nhu cầu bồi thường cho sự (coi) tăng nguy cơ. Điều này tiếp tục ức chế tổ chức đó là khả năng để trả nợ của các khoản vay, mà chỉ làm cho kinh phí thêm khó khăn để thu hút, và như vậy.

Thật là mỉa mai trên nhiều cấp độ sau đó, ngay cả khi các nhà đầu tư từ bỏ các khoản nợ của anh thành viên quốc gia, họ đang hy vọng rằng fed bước vào để lấp đầy khoảng trống họ tạo ra. Như tôi ám chỉ cho tiêu đề bài này, này đánh dấu một về mặt từ chỉ có một vài tháng trước đây, khi đồng Euro đã tăng lên chống lại la vì những thứ cam kết để một trách nhiệm sách tiền tệ. Ngày nay, Euro biểu tình chỉ trên tin tức một năm hoặc duy trì việc mở rộng sự can thiệp của nó. Ví dụ, Ailen ngành ngân hàng là "ngày càng nhiều phụ thuộc vào fed kinh phí", và kết quả là, "euro tăng lên...như các Ngân hàng Trung ương tiếp tục mua bồ đào nha và ai-len trái phiếu chính phủ."

Dựa trên sự thay đổi này trong nhà đầu tư tâm lý, nó có vẻ không chắc rằng Euro sẽ phục hồi nó mất sớm. Tất nhiên, ngân hàng trung ương có gần nguồn lực không giới hạn theo ý của mình. Ngân hàng trung ương đức giám đốc Axel Weber tự tin tuyên bố rằng, "Một cuộc tấn công vào euro không có cơ hội thành công." Tuy nhiên, ngân hàng trung ương có thể không bao giờ hy vọng hoàn toàn thay thế vai trò quan trọng của riêng tư vốn, và bên cạnh đó, "những Gì chúng tôi đang gặp hiện nay không phải là một cuộc tấn công đầu cơ nhưng một mất giá hợp lý do để giải quyết vấn đề."

Vẫn còn rất nhiều người lạc quan, những người tin rằng rằng sự sợ hãi sẽ sớm chết xuống và đó lãi suất cao hơn, sẽ thu hút một số lượng-đói các nhà đầu tư đang tập trung vào thị trường mới. Goldman Sachs dự báo thời tiết "đồng euro sẽ tăng lên $1.50 cuối năm 2011 như nền kinh tế lớn ở các khu vực tiếp tục mở rộng."

Tôi nghĩ thực tế nhất định là đâu đó ở giữa. Trên một tay, nó có vẻ không chắc rằng Tây ban nha sẽ vỡ nợ của mình bất cứ lúc nào trong tương lai, hoặc là đồng Euro sẽ không còn tồn tại. Mặt khác, thực tế là các nhà đầu tư bây giờ nhìn thấy fed là một vị cứu tinh cho đi theo bước chân của các Ăn ngụ ý rằng đó là không có lý do để các nhà đầu tư để mua đồng Euro chống lại những đồng Đô la MỸ.

Có thể bạn quan tâm: