Làm thế nào để không chơi Yuan

Như lời đồn đại của Yuan Trung quốc đánh giá lại tăng cường, các nhà đầu tư đã được tìm cách để lợi nhuận. Nhiều người đã chỉ cần mua với số lượng lớn của nhân dân Tệ, dẫn dắt bởi niềm tin rằng Yuan sẽ ngay lập tức khi đánh giá cao của Trung quốc, cho nó nổi. Các nhà đầu tư khác đã tìm thấy một cách sáng tạo hơn để chơi những tin đồn, bằng cách đầu tư trong Yên Nhật. Nhà đầu tư như vậy suy đoán rằng xuất khẩu Nhật bản sẽ ngay lập tức trở nên hấp dẫn hơn khi Yuan được phép đánh giá cao. Chắc chắn Trung quốc đánh giá lại sẽ làm cho Nhật bản nhập hơn giá cả phải chăng, Trung quốc, người tiêu dùng. Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định điều này sẽ được tăng đáng kể.

Nhiều nhà đầu tư cũng tin rằng đắt hơn sản phẩm Trung quốc, đưa bởi Yuan đánh giá lại, cũng sẽ tăng khẩu cho các quốc gia châu Á. Trong khi logic như vậy có thể được mở rộng các nước khác với chi phí thấp lao động lực lượng, nó không áp dụng đến Nhật bản. Các chuyên gia chỉ ra rằng Nhật bản, Trung quốc và có rất khác nhau nền kinh tế, và làm không cạnh tranh trong cùng một trường. Trung quốc được dệt và lao động sản phẩm, trong khi Nhật bản, được biết đến với các công nghệ và máy sản xuất. Reuters báo cáo:

[Một đại Diện cho] JP Morgan Đuổi Ngân hàng nói xuất khẩu của Nhật bản đến Trung quốc không phát triển ngay cả khi yuan, cùng với các dollar, được chống lại yên. Ông lưu ý rằng có rất nhiều xuất khẩu của Nhật bản đến Trung hoa là phần cho sản phẩm đó là sau đó, xuất khẩu nữa, với thị trường, như người MỸ và châu Âu. Toàn cầu, là quan trọng hơn trong việc xác định sức mạnh của xuất khẩu của Nhật bản, ông nói.

Có thể bạn quan tâm: