Dollar Xuống, Vàng Lên

Như là một ý mở rộng đến một bài trước (Dollar Xuống, tất cả Mọi thứ Khác Lên), tôi muốn sử dụng bài này để làm nổi bật các đánh giá của vàng trong đó, chống lại những đồng Đô la. Sau một thời gian ngắn suy giảm sau cuộc khủng hoảng tín dụng, Vàng đã tiếp tục lên đường. Nó đã đánh giá cao 15% năm qua, và gần đây bị nứt 1.000 đô/oz cho các chỉ lần thứ tư trong lịch sử.

Các yếu tố chung sau lưng giá vàng quá rộng, và rất nhiều để được chụp trong bài này. Ngoài ra, nhiều người trong số những yếu tố này có ít để làm với tệ (bao gồm cả những đồng Đô la), và vì vậy đừng bảo đảm nhiều không gian trên một blog dành cho hối. Cùng một lúc, lý thuyết âm mưu, ngày tận thế dự đoán, và ngay cả một số chính kinh tế đã lâu cho hỗ trợ của vàng là một hàng rào chống lại lạm phát (nếu không hiểu là sự mất giá tiền tệ). Trong thực tế, tôi chỉ viết bài về vàng bây giờ là vì khái niệm đó đã trở thành phổ biến nhiều hơn trong vài năm qua, đến điểm mà giả đã đến để xem các hiện sự đánh giá cao gần như chỉ trong các điều khoản của sự suy giảm Đô-la.

Đó là bởi vì nhiều hơn thường yếu tố – cùng một người có ảnh hưởng đến giá cho khác hàng hóa – đề nghị giá vàng nên được giảm. Đầu cơ không yêu cầu (tức là trang sức, ngành nghề) vẫn còn nhẹ nhàng, như là một kết quả của sự suy thoái kinh tế. Nói về chuyện đó, trong khi có là bây giờ một số bằng chứng của sự phục hồi, nó là không đủ mạnh mẽ để hỗ trợ một trở về bong bóng giá. Ngoài ra, Quỹ tiền Tệ Quốc tế (IMF) chỉ cần chấp thuận một bán dự trữ vàng của nó tương đương với 15% trong hàng năm của thế giới vàng sản xuất.

Nhưng giá vàng vẫn không chỉ ổn định, nhưng tích cực nổi. Theo các nhà phân tích, đây là vì một càng ngày càng cảm thấy lo lắng về sự tồn tại của đồng Đô la như dự trữ của thế giới tệ. Euro thái Bình dương Đô của Peter Schiff, một dạt dào, nguồn bình luận trên thị trường, tin giá vàng sẽ tăng vọt để $5,000 mỗi ounce. "Schiff, là dự báo thời tiết là dựa vào quan điểm của ông đồng đô la MỸ sẽ sụp đổ dưới sức nặng của chúng tôi lớn thâm hụt và liều lĩnh chính sách của Obama, mà ông so với các chi tiêu lớn chương trình của những năm 1960, mà mở đường cho vàng của đi lên trong những năm 1970."

Các nhà phân tích đi Schiff của xem thêm một bước nữa bởi cho rằng tình trạng thiếu khả thi thay thế dự trữ ngoại tệ (Euro Yên, Pound Nguyên, ... đang cản bởi tương tự cơ bản sai sót như những đồng Đô la) chuyền vàng các ứng cử viên tốt nhất để thay thế những đồng Đô la. Thậm chí một số người tổ chức các điểm cực đoan rằng toàn bộ fiat hệ thống tiền tệ sẽ sụp đổ, với những kết quả là một hệ thống giá tập trung vào vàng. Trong bất kỳ trường hợp nào, mọi người đang lo lắng: "Có nghĩa là một số lượng của các nhà đầu tư, nhà đầu tư — và hầu hết troublingly, chính phủ nước ngoài — không tin vào sức mạnh của đồng đô la MỸ, các nhà phân tích cảnh báo. Mọi người mua vàng khi có sợ."

Mặt khác, nó có vẻ hợp lý đó vàng là đánh giá đúng cho cùng một lý do mà tất cả mọi thứ khác. Trong này có ý nghĩa, tăng giá vàng đang hầu như không đáng chú ý. Bạc và bạch kim, ví dụ, đã tăng gần 50% năm sau-năm, mặc dù yếu tương tự nguyên tắc cơ bản. Đó là một mối nguy hiểm trong việc kết nối đồng Đô-la của giảm quá chặt chẽ với những tăng vàng, kể từ cựu chủ yếu là một chức năng của các yếu tố ngắn hạn như lãi suất thấp và tăng rủi ro. "Với Fed xác nhận rằng lãi suất có thể được ổn định trong một thời gian dài, đồng đô-la có thể tiếp tục được đổ vào lợi của đồng tiền lãi suất cao hơn, có thể ủng hộ kim loại màu vàng."

Trong khi có lý do để lo lắng hoặc thậm chí tức giận về thâm hụt chi tiêu định lượng nới lỏng, in tiền, và không bền vững nợ, có rất ít để hỗ trợ các khái niệm rằng lạm phát, giữ lấy. Trong thực tế, dựa trên cả trái phiếu Kho bạc và lạm phát chứng khoán, lạm phát là điều cuối cùng trong tâm trí của các nhà đầu tư. Ngoài ra, trong khi vàng đại diện cho một khái niệm dự trữ hàng hóa, nó không phải là rất thực tế. Nó có rất ít ích (đặc biệt so với các mặt hàng), và cung của nó có thể dễ dàng thao túng bởi sản xuất và ngân hàng trung ương. Một trong những nhà phân tích giải thích", ngay Cả một khá lung lay dự trữ ngoại tệ hơn là vàng. Vàng là ít chất lỏng hơn MỸ, Kho bạc chứng khoán, tốn kém để lưu trữ và bảo đảm, và trên tất cả nhiều biến động ở giá."

Vẫn còn cảm nhận là thực tế trong thị trường tài chính. Nếu các nhà đầu tư muốn xem một kết nối giữa một đồng Đô la yếu và mạnh mẽ vàng, họ chỉ đơn giản là sẽ xoay sở một. Nhưng nếu Chán làm tăng tỷ lệ lãi suất và/hay Đô la ổn định, cô có thể mong đợi giá vàng để làm theo. Nếu điều này xảy ra, nó sẽ không ám chỉ rằng sự tự tin trong những đồng Đô la đã được phục hồi. Thay vào đó, nó sẽ chỉ có ngụ ý rằng các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận cao việc đầu tư vào bằng Đô la tài sản, không cần phải suy đoán trong vàng.

Có thể bạn quan tâm: