Hồ sơ Giá hàng Hóa và những thị Trường Hối

Đẩy bằng kinh tế phục hồi và gần đây, trung đông hỗn loạn về chính trị, giá dầu có chắc lung lay off bất kỳ kéo dài khủng hoảng tín dụng sự yếu đuối, và đang hướng về phía một hồ sơ cao. Hơn nữa, các nhà phân tích đã cảnh báo rằng do một số thay đổi cơ bản để nền kinh tế toàn cầu, giá gần như chắc chắn sẽ vẫn còn cao cho tương lai. Cùng đi cho hàng hóa. Cho dù tiếp hay gián tiếp, những tác động cho hối sẽ được quan trọng.


Trước hết, đó là một tác động trực tiếp vào thương mại, và do đó, trên cầu đặc biệt cho tệ. Na uy, Nga, Web Saudi, và nhiều quốc gia khác đang chứng kiến hồ sơ dòng vốn mở rộng hiện tài khoản thặng dư. Nếu không vì thực tế là nhiều nước này peg đồng tiền của họ để những đồng Đô la và/hoặc có vẻ bị vô số các vấn đề khác, có loại tiền tệ sẽ gần như chắc chắn sẽ đánh giá cao. Trong thực tế, các đồng Rúp nga và na uy Krona có cả bắt đầu tăng lên trong những tháng gần đây. Mặt khác, Canada, Úc (và đến một mức độ thấp hơn, New Zealand) đang trải qua tăng thương mại thâm hụt đó cho thấy rằng họ không phải là một mối quan hệ tự động giữa tăng giá hàng hóa và hàng hóa tệ sức mạnh.

Những quốc gia có năng lượng thuần nhập khẩu có thể trải nghiệm một số điểm yếu của họ tệ, như thương mại cân bằng chuyển chống lại họ. Trong thực tế, Trung quốc chỉ ghi quý đầu tiên của mình thương mại thâm hụt trong bảy năm. Thay vì xem này về một sự thay đổi trong cơ cấu nền kinh tế, kinh tế cần phải hiểu rằng điều này là do một phần không nhỏ để nguyên liệu tăng giá. Một trong hai cách, các Người là Ngân hàng của Trung quốc (quyền chọn) có lẽ sẽ thắt chặt kiểm soát sự đánh giá của Yuan Trung quốc. Trong khi đó, những hạt nhân khủng hoảng ở Nhật bản là gần như chắc chắn sẽ giảm quan tâm năng lượng hạt nhân, đặc biệt là trong ngắn hạn. Điều này sẽ gây ra dầu và giá khí đốt tự nhiên, để tăng thêm nữa, và phóng đại tác động vào thương mại toàn mất cân bằng.

Một vấn đề lớn hơn là cho dù tăng giá hàng hóa sẽ không lạm phát. Trừ của các Ăn, tất cả của thế giới Ngân hàng Trung ương đã lên tiếng bây giờ quan tâm hơn giá năng lượng. Các Ngân hàng Trung ương (ECB), đã đi xa như vậy để đánh phủ đầu tăng lãi suất của mình, mặc dù lạm phát châu âu vẫn còn khá thấp. Trong ánh sáng của thất bại ngoạn mục để dự đoán cuộc khủng hoảng nhà ở, Ăn chủ Tịch Ben Hơn là cẩn thận không để cung cấp rõ ràng lượt xem về tác động của cao giá dầu. Vì vậy, ông đã cảnh báo rằng nó có thể dịch vào giảm GDP tăng trưởng và giá cao hơn cho người tiêu dùng, nhưng ông đã dừng lại gọi đó là một mối đe dọa nghiêm trọng.

Trên một mặt, CHÚNG ta là nền kinh tế trải qua một số đáng kể về cấu trúc thay đổi kể từ lần cuối khủng hoảng năng lượng mà có thể giảm thiểu những tác động của duy trì giá cao. "Cường độ năng lượng của nền kinh tế MỸ — đó là, năng lượng cần thiết để sản xuất $1 sản — đã giảm 50% kể từ đó như là sản xuất đã di chuyển ra nước ngoài hoặc trở thành hiệu quả hơn. Cũng có giá của khí đốt tự nhiên, nay đã nghỉ thấp trong quá khứ, dầu khí di chuyển, song song. Và cuối cùng, chúng ta gần gũi hơn với nguồn năng lượng thay thế cho chúng tôi, giao thông vận tải,' " tóm tắt Wharton Tài chính giáo Sư Jeremy Siegal. Từ này quan điểm có thể hiểu được rằng mỗi $10 tăng giá dầu nguyên nhân bình cho thả chỉ 25 ly nếu%.

Mặt khác, chúng tôi không nói về một $10 tăng giá dầu, nhưng thay vào đó là một $50 hoặc thậm chí $100 spike. Ngoài ra, trong khi ngành công nghiệp là không nhạy cảm với giá cả hàng hóa cao, người Mỹ, người tiêu dùng chắc chắn được. Từ ô tô xăng đến nhà ăn dầu vào nông nghiệp staples (anh biết được những điều xấu khi những tên trộm đang nhắm mục tiêu sản xuất!), hàng hóa vẫn đại diện cho một phần của tiêu dùng. Vì vậy, mỗi 1 trăm gia tăng theo giá gas hút 1 Tỷ $từ nền kinh tế. "Nếu khí giá tăng lên đến $4.50 mỗi gallon cho hơn hai năm, nó sẽ gây ra một chủng nghiêm trọng trên hộ, và có thể đưa toàn bộ hồi phục trong tình trạng nguy hiểm. Một khi bạn có được hơn $5, [là có lẽ trên 50% cơ hội rằng nền kinh tế có thể đối mặt với một suy thoái.' "

Thậm chí nếu lạm phát, có thể tránh được, một số độ của lạm phát, có vẻ như không thể tránh khỏi. Trong thực tế, CHÚNG tôi đã được bây giờ 2.7%, mức độ cao nhất trong 18 tháng và đang tăng. Nó là tương tự như vậy 2.7% trong khu vực châu âu và Úc, mà cả các Ngân hàng Trung ương đã bắt đầu để trở thành tích cực hơn về thắt chặt sách tiền tệ. Cuối cùng, không có nước sẽ được tha từ lạm phát nếu hàng hóa vẫn còn giá cao sự khác biệt duy nhất sẽ là một trong phạm vi.

Trong gần hạn, nhiều phụ thuộc vào những gì sẽ xảy ra ở Trung Đông, kể từ một giảm trong căng thẳng chính trị sẽ gây ra giá năng lượng để một cách dễ dàng. Hơn trung hạn, sẽ tập trung vào Ngân hàng Trung ương, để xem nếu/cách họ đối phó với tăng lạm phát. Họ sẽ tăng tỷ lệ lãi suất và rút thanh khoản, hoặc họ sẽ chờ để hành động cho sự sợ hãi của ức chế phục hồi kinh tế? Hơn dài hạn, then chốt vấn đề là, cho dù nền kinh tế (đặc biệt là Trung quốc) có thể trở nên ít năng lượng đặc biệt hay đa dạng hơn trong của họ tiêu thụ năng lượng.

Tại thời điểm này, hầu hết nền kinh tế đang nguy hiểm tiếp xúc với Trung quốc, và CHÚNG ta đứng đầu danh sách. Nga, na Uy, Brazil và một vài người khác sẽ kiếm được một cái lưới được hưởng lợi từ một sự bùng nổ giá, trong khi hầu hết những người khác (đáng chú ý là Canada và Úc) đang ở đâu đó ở giữa.

Có thể bạn quan tâm: