Đôla canada gặp rắc Rối

Trong một bài báo gần đây xuất bản ở Toronto Sao, một người Canada chuyên mục nêu năm lý do tại sao các người Canada nền kinh tế đang gặp rắc rối. Chỉ có một yếu tố là duy nhất để Canada, và một số có thể được gộp vào trong khủng hoảng tín dụng, nhưng những người bi quan đang kêu rộng chuông báo động. Đầu tiên trên danh sách này là lờ mờ giảm giá cho hàng hóa, nền tảng của nền kinh tế Canada. Dầu gần đây chìm dưới 100 đô/thùng, và vàng giảm 5% trong một ngày! Ngoài ra, Trung quốc đang đe dọa lề đường nhu cầu để kiềm chế lạm phát.

Thứ hai và thứ ba nguyên nhân để lo ngại là một sự suy giảm ngân hàng tín dụng và mất niềm tin, tương ứng. Không phải của các yếu tố là đặc Canada, như ngân hàng trên toàn thế giới đã đột nhiên được phát triển một ác cảm với rủi ro và đã thắt chặt cho vay cho phù hợp. Tiếp theo, mở rộng doanh nghiệp (cụ thể là của các công ty Mỹ) là trì hoãn; Home Depot và giám thị & Gamble đã công bố một tạm giữ mở cửa hàng mới ở Canada. Các yếu tố cuối cùng(s) là người Mỹ, người tiêu dùng, có chung chi 9 nghìn Tỷ usd mỗi năm. Gần đây thắt chặt ví có thể đánh vần lớn rắc rối cho Canada, vì một số của nó tỉnh nền kinh tế là chủ yếu do qua biên giới bán cho người Mỹ.

Ở Canada, nền kinh tế thực sự có thể hợp đồng năm 2008. Nhưng có lẽ các kết quả từ chối ở Canada là tệ, đôla canada, sẽ làm cho Canada, xuất khẩu tương đối hấp dẫn hơn và trở lại nền kinh tế nền tảng vững chắc trong năm 2009.

Có thể bạn quan tâm: