Giá dầu và thanh danh câu hỏi hóc búa

Tôi đã không viết blog về giá dầu trong một thời gian khá lâu. Sau khi giá sụp đổ trong sự trỗi dậy của cuộc khủng hoảng tài chính, không có nhiều chuyện để nói. Tuy nhiên, giá dầu thô, đã tăng lên hơn 50% kể từ tháng sáu, và giờ nó có vẻ là đi đầu trong nhà đầu tư ý thức. Tiền quan sát thị trường, đặc biệt là cần thiết để chuẩn bị tinh thần mình cho sắc và đôi khi mâu thuẫn cách trong đó giá dầu gấu trên tỷ giá.


Dưới điều kiện bình thường, những tác động của dầu tăng, giá trên thị trường tiền tệ là phần đơn giản. Đầu tiên của tất cả, tất cả tiền của dầu nước xuất khẩu thường sẽ trải nghiệm một mức độ của sự đánh giá cao. Ngoài ra, từ các hợp đồng dầu vẫn chủ yếu là dân định cư ở Đô MỸ giá dầu và một đồng Đô la yếu có xu hướng đi tay trong tay. Thứ hai, trong chừng mực tăng giá lái xe lạm phát, cùng có thể nói cho Ngân hàng Trung ương đó là chủ động trong thắt chặt sách tiền tệ. Như thực lãi suất khoá mở rộng, (rủi ro) vốn sẽ tự nhiên bị hút về phía nhuận cao nhất.

Cùng một logic không thể được áp dụng cho các tình cảnh hiện tại, tuy nhiên. Đó là vì khoảng thời gian này, giá dầu không được điều khiển bằng kinh tế cơ bản và nhu cầu, mà là do quan tâm hơn cung cấp. Bạn không phải là một chuyên gia để hiểu mối liên kết giữa các tiếp tục Trung Đông chính trị khủng hoảng và tương lai dầu. Trong hai tuần một mình, giá đã tăng một con số khổng lồ 15% và không có dấu hiệu giảm như căng thẳng nán lại chưa được giải quyết.

Từ đó quan điểm của bạn, bạn có thể mong đợi sự căng thẳng chính trị để lái xe an toàn đã chảy đồng Đô la MỸ. Mặt khác, anh cũng sẽ đợi rằng kết quả là cao giá dầu có thể uốn CHÚNG tôi phục hồi kinh tế, và gây ra thương nhân để trừng phạt những đồng Đô la. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải xem xét mà tăng giá dầu cũng có thể gây ra cho Ăn để cuối cùng lãi suất, hoặc ít nhất là kiềm chế QE2, đó sẽ là đồng Đô la-tích cực.

Đủ với những lý thuyết, chúng ta hãy nhìn vào những gì xảy ra trong thực tế! Đồng Đô la Canada, Úc và đồng Đô la đang tăng lên, mặc dù dầu tài khoản cho chỉ 7% của cựu xuất khẩu của, và là một con số trong những yếu tố sau của nền kinh tế. Nó trông giống như các nhà đầu tư ngoại hối là khó hiểu giá dầu với giá hàng hóa, mà cũng đang tăng lên, nhưng ở một tốc độ chậm hơn nhiều. Ngoài ra, kể từ năng lượng cao hơn giá có thể sẽ xói mòn tăng trưởng kinh tế trong năng lượng quốc gia nhập khẩu, điều này thực sự có thể bị tổn thương một số hàng hóa tệ hơn lâu dài.

Đồng Đô la MỸ đã rơi trên các hội đồng quản trị. Trong khi Ben Hơn đã khẳng định rằng các tác động của năng lượng cao hơn giá trên nền kinh tế CHÚNG ta sẽ được tối thiểu, các thị trường là một trong hai việc ngược lại xem hoặc là trừng phạt những đồng Đô la cho Fed là điều u ám. Nói cách khác, nếu Hơn không quan tâm về dầu, ông có thể sẽ không cap QE2, và chắc chắn sẽ không lái bất kỳ lãi suất ở gần hạn.

Trong khi đó, các Ngân hàng Trung ương (ECB), có nhiệm vụ là nghiêng về phía duy trì giá ổn định, đã bắt đầu để nói lên mối quan tâm về tác động của việc tăng giá hàng hóa trên lạm phát. Người tiêu dùng và sản xuất giá chỉ số đang tăng lên khắp khu vực châu âu và thành viên của fed đã đề nghị đó họ sẽ có một lập trường chủ động trong việc ngăn chặn họ từ thúc đẩy lạm phát.

Trong kết luận, trong khi cả anh và CHÚNG ta đều là dầu nhập khẩu, Euro đã sẵn sàng để làm tốt hơn đồng Đô la, tất cả khác nhau. Ở ngoài, như là giữa đông chính trị cuộc biểu tình không lái xe tiếp tục bất ổn và đóng góp vào bất kỳ lớn cung cấp những cú sốc (đặc biệt là ở Ả rập xê Út và Iran), sẽ không có bất kỳ lực hướng tới trú ẩn an toàn vốn. Cùng một lúc, trong khi tôi không giả vờ là một chuyên gia về giá dầu, tôi sẽ mong đợi giá ổn định, và một số chỉnh sửa nhỏ để xảy ra trong hối. Thương nhân vẫn đang tìm kiếm một cái cớ để ngắn Dollar ủng hộ, vâng, tất cả mọi thứ khác, nhưng sớm muộn gì họ cũng sẽ phải chấp nhận những giới hạn của thương mại này, cao giá dầu hay không.

Có thể bạn quan tâm: