Trung quốc ngoại Hối của dự Trữ Thập giá 2 Nghìn tỉ đô la, nhưng Vẫn Không có Dấu hiệu của đa Dạng hóa

Sau một khoảng dừng ngắn của Trung quốc dự trữ ngoại hối của họ đã trở lại phồng rộp tốc độ của tăng trưởng: "Danh dự trữ rose một hồ sơ $178 tỷ trong lần thứ hai quý để $2.132 nghìn tỷ, các Người là Ngân hàng của Trung quốc cho biết hôm nay trên trang Web của mình. Rằng chú lùn một $7.7 tỷ đạt được trong ba tháng trước đó." Xem xét rằng nền kinh tế toàn cầu vẫn là bị lôi kéo vào sự suy thoái tồi tệ nhất ở thập kỷ này là thẳng thắn mà nói, không thể tin được. [Biểu đồ dưới đây, lịch sự của hồng kông].

Càng xa càng tệ thương nhân có liên quan phát triển này có hai ý nghĩa quan trọng, lần đầu tiên trong số đó liên quan đến các Trung quốc Yuan (cũng được biết đến như là nhân dân tệ hoặc RMB). Một nhanh phân tích của thương mại và vốn chảy dữ liệu cho thấy rằng phần lớn của $178 Tỷ đến từ nguồn độc đáo. "Thặng dư thương mại là $34.8 tỷ trong lần thứ hai quý vốn là $21.2 tỷ." Tệ biến động (tức là sự mất giá trong các đồng Đô la tương đối lớn khác tệ) có thể giải thích cho một phần nhỏ, "để lại số lượng lớn gia tăng trong dự bị mất tích."

Trong ngắn nhất của vốn bây giờ chảy vào Trung quốc là cái gọi là "tiền nóng," đuổi theo một mảnh của các hành động của Trung quốc tăng sản và thị trường chứng khoán. Chuẩn chỉ số cổ phiếu đã tăng 75% trong năm nay, làm cho nó tốt nhất thế giới biểu diễn. Ở Trung quốc một lần nữa là "gặp ở một bóp tương tự cái bedevilled hoạch định chính sách đầu thế kỷ này, với một lũ của nóng tiền cố gắng để lực lượng của chính phủ tay trên các đồng tiền." Hoặc là nó cho phép người RMB để tiếp tục lên đường chống lại những đồng Đô la, hoặc nó làm tăng tỷ lệ lãi suất nhanh chóng để đầu ra lạm phát. Với số tiền cấp bây giờ phát triển ở mức hàng năm của 30%+, chính phủ đang chạy ra khỏi thời gian trên mặt trận này.

Thứ hai ý nghĩa quan tâm các thành phần dự trữ của Trung quốc. Bạn có thể nhớ lại rằng trong những tháng gần đây, các quan chức Trung quốc đã trở thành giọng hát về kết thúc đồng Đô-la của vai trò như dự trữ của thế giới tệ, và thậm chí còn lấy mã bước về phía đạt được mục tiêu đó. Nhưng các phân tích mới nhất cho thấy rằng khi nói đến xô đẩy, Trung quốc thì vẫn vững sau lưng đồng Đô la: "Ước tính khoảng 65% của chính thức của Trung quốc cổ phiếu đang ở trong đô la MỸ tài sản, và phần còn lại được bằng tiền, châu âu, yên, sterling và các loại tiền tệ. Hỗn hợp này có được tương đối ổn định như chính phủ Trung quốc tiếp tục đến nơi phần lớn của nó, dự trữ ở Kho bạc chứng khoán."

Trong thực tế, "ổn định" là một cách nói. Trong khi các Ngân hàng Trung ương đang dần gọt cổ phiếu của họ của CHÚNG tôi Kho bạc, Trung quốc là cách riêng của mình kho dự trữ. Đã lớn nhất thế giới chủ của bộ tài chính, Trung quốc thêm một $38 tỷ trong Tháng, tổng cộng $800 Tỷ. "Ngược lại Nhật Nga và Canada là người bán hàng của CHÚNG tôi tài sản Có thể. Nhật bản những thứ lớn nhất quốc tế đầu giảm tổng số của nó nắm giữ bởi $8.7 tỷ $677.2 tỷ." Trong khi đó, Chu tiểu xuyên, thống đốc của Trung quốc Trung tâm, Ngân hàng đã thông qua các thành phần hiện tại của dự trữ: "mặc Dù $800 tỷ ở Kho bạc MỸ, đó là một danh mục đầu tư tổng thể." Điều này chắc chắn sẽ đại diện cho một bước về phía sau cho Ông châu, người chỉ có một vài tháng trước đây đã chịu trách nhiệm cho toàn cầu dự trữ ngoại tệ.

Có lẽ hơn dài hạn, nó có thể bắt đầu bước để đánh bật những đồng Đô la, nhưng bây giờ, có vẻ như Trung quốc đã được chấp nhận hiện trạng. Như một nhà phân tích quan sát, "Chúng tôi mong đợi Trung để làm tăng mua vàng khác và hàng hóa theo thời gian, nhưng những thị trường đang chỉ là không đủ lớn để thực hiện một ý nghĩa dent trong cơ cấu của tổng ngoại hối nắm giữ. Ví dụ, nếu Trung hoa đã quyết định giữ 5 phần trăm của nó hiện tại giá 2 nghìn tỷ dự trữ trong vàng, nó sẽ cần phải mua ...tương đương với khoảng một năm của thế giới sản xuất. Cho khác hàng hóa cứng, các chi phí của lưu trữ là cao và giá dao động dữ dội."

Trung quốc đã gần đây bổ nhiệm mới chính thức (một nhà kinh tế được đào tạo tại MỸ) để quản lý của nó, dự trữ. "Di chuyển không có khả năng để bối rối hối-thị trường hoặc herald bất kỳ thay đổi ở Trung quốc của tỷ giá chính sách và cải cách ruộng." Vẫn còn, Chinawatchers được khuyên nên tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình cho bất kỳ dấu hiệu của gián đoạn.

Có thể bạn quan tâm: