Ngân hàng trung ương duy Trì Cổ phiếu của CHÚNG ta chứng Khoán, nhưng trong Bao Lâu?

Ngày hôm qua, Trung quốc, thủ tướng Ôn Gia bảo phát sóng của đất nước mình phát triển quan tâm về tiếp tục cho vay tiền cho CHÚNG tôi. Trong bối cảnh của CHÚNG tôi kinh tế kích thích kế hoạch khác có liên quan, CHÚNG tôi chi tiêu sáng kiến, Ông Wen là hiểu lo lắng về rộng lớn của Trung quốc cổ phiếu của CHÚNG ta chứng khoán Kho bạc:

Tổng thông Obama và chính phủ mới của ông đã thông qua một loạt các biện pháp để đối phó với khủng hoảng tài chính. Chúng tôi đã kỳ vọng như tác dụng các biện pháp này. Chúng tôi đã cho vay một số tiền rất lớn để MỸ tất nhiên, chúng tôi đang quan tâm về sự an toàn của tài sản của chúng tôi. Phải trung thực, tôi chắc chắn là một chút lo lắng.

Trong khi thông báo đại diện chính trị điệu (đến một ngày càng bồn chồn, trong khán giả Trung quốc), nó dù sao cũng được chú ý như một lời cảnh báo rằng CHÚNG tôi không thể đợi Trung quốc (và các ngoại Ngân hàng Trung ương) để tài trợ cho CHÚNG tôi thâm hụt ngân sách vô thời hạn.

Hãy đặt sang một bên những lời lẽ một lúc, và kiểm tra các dữ liệu. Tuần này đã chứng kiến nhu cầu mạnh mẽ cho Kho bạc chứng khoán, mà đã được bán đấu giá của Bộ tài chính vào ngày liên tiếp. Mặc dù trong lịch sử năng suất thấp (xem biểu đồ), nhà đầu tư để có thể tiếp tục chụp lên Kho bạc trái Phiếu, chủ yếu là vì lợi ích của rủi ro. Mới hồi sinh cấp của trái phiếu 30 năm cũng đi mà không có một xô, và đã hơn 2 x bị quá tải. Nhất có liên quan đến cuộc thảo luận này là sự thực tế, ngoại Ngân hàng Trung ương chiếm nhiều như 46% của nhu cầu!

Gần đây nhất dự Trữ liên Bang thống Kê Bản vẽ một bức tranh tương tự. Trong khi nước ngoài Trung tâm, Ngân hàng và các quốc tế, tổ chức của họ giảm cổ phiếu của CHÚNG tôi phủ chứng khoán hơi từ tuần trước, giảm cơ bản là không đáng kể. Nói chung, các đơn vị tăng của họ nắm giữ ít nhất là $440 Tỷ hơn năm trước, đưa tổng khoảng $3 Tỷ (tùy thuộc vào các nguồn dữ liệu). Trung quốc đóng góp của vẫn còn đáng kể. Nó 2 nghìn Tỷ dự trữ ngoại tệ, "Kinh tế nói rằng nửa số tiền đó đã được đầu tư vào Hoa Kỳ Kho bạc ghi chú và các chính phủ-sao nợ."

Tuy nhiên, có một vài lý do tại sao tôi không nghĩ xu hướng này sẽ tiếp tục. Trước hết, sự tích tụ ở nước ngoài Kho bạc nắm giữ mà ra hơn một thập kỷ qua được phần lớn là một sản phẩm của bền vững toàn cầu mất cân bằng kinh tế, như net xuất khẩu để CHÚNG tôi đầu tư của họ lâu năm thương mại thặng dư vào những gì mà họ nhận thức được an toàn nhất thế giới đầu tư. Tạm đặt sang một bên cho dù Kho bạc thực sự an toàn, các chỉ số kinh tế đề nghị rằng Ngân hàng Trung ương chỉ đơn giản là không có khả năng làm tăng của họ nắm giữ nhiều hơn nữa. Trung quốc thặng dư mậu dịch của giảm mạnh để $4.8 Tỷ cuối tháng, một nhà kinh tế dự án thặng dư của chỉ $155 Tỷ năm 2009, so đến gần $300 Tỷ năm 2008.

Bạn cũng có thể bỏ từ danh sách Nhật bản thứ hai chủ của CHÚNG ta chứng khoán Kho bạc - đó là bây giờ đang chạy một thâm hụt thương mại. Thay vào đó, cả nước đã công bố kế hoạch để sử dụng một số ngoại hối của họ dự trữ để quỹ kinh tế trong nước sáng kiến.

Sau đó, là đều không bền vững ngắn hạn tích tụ trong CHÚNG tôi Kho bạc, mà phần lớn là một sản phẩm của các yếu tố kỹ thuật. Như tôi đã đề cập trên - và đó phải được rõ ràng cho tất cả các nhà đầu tư - hiện tại chủ đề cơ bản thị trường chứng khoán là một trong rủi ro. Trong thực tế, nó sẽ xuất hiện một bóng hình thành trong thị trường trái và "bất kỳ cuộc di cư bây giờ có thể châm ngòi bán trên bảng. Ngoại chủ nợ sẽ có khả năng hồi hương quỹ của họ ngay lập tức để giảm thiểu nguy cơ bị cuối cùng để chuyển đổi." Ngay sau khi thị trường hồi phục - trong đó đã có dấu hiệu mới ra đời– nhà đầu tư sẽ làm giảm cổ phiếu của họ của chính phủ trái phiếu, hay ít nhất không phải tăng cổ phiếu của họ.

Thậm chí sự bảo thủ nhất dự chỉ một tích lũy thâm hụt ngân sách cho vài năm tới đo trong ba Tỷ. Trừ khi các rủi ro-ác cảm chủ đề được cho tới thập kỷ, có vẻ như không có người nước ngoài có thể được khai thác đến quỹ hơn một phần nhỏ khiến cục dự Trữ liên Bang (với sự giúp đỡ của nó chí in) để tạo nên thiếu hụt.

Có thể bạn quan tâm: