Ngoại hối ý Nghĩa của Trung quốc-CHÚNG tôi Kinh tế Codependency

Những nhà kinh Tế học gần đây xuất bản một đặc biệt báo cáo về Trung hoa, và Mỹ ("Vòng tròn và nó đi"). Như tựa đề, các bài viết mô tả tăng phụ thuộc lẫn nhau giữa các nền kinh tế của CHÚNG ta và Trung quốc. Tóm lại, Trung quốc duy trì một giá tiền tệ, để kích thích xuất khẩu. Kết quả ở nước ngoài (Mỹ) yêu cầu đặt áp lực lên RMB, mà Trung quốc defuses bằng cách mua CHÚNG tôi chứng khoán Kho bạc. Kết quả này trong thấp giả tạo CHÚNG tôi lãi suất, gây ra Mỹ, người tiêu dùng để nhập hơn, đặt áp lực nhiều hơn trên RMB, đó là một chỉ xoa dịu bằng cách mua thêm cho CHÚNG tôi Kho bạc. Và chu kỳ tiếp tục quảng cáo nauseum.

Những bài tập trung chủ yếu vào mặt chính trị của bấp bênh này mối quan hệ, tại các chi phí của các tài chính nghĩa. Nó khiến tôi suy nghĩ về ngoại hối lực tại nơi làm việc và làm thế nào một sự đổ vỡ trong chu kỳ có thể có một sức chi nhánh cho thị trường tiền tệ. Rõ ràng là trong hình dạng hiện tại, hệ thống này, giữ Nguyên nhân tạo thấp, nhưng điều đó có nghĩa là đồng Đô la cũng được giữ cao nhân tạo.

Cho sự mất giá của Dollar trong sáu tháng qua, điều này có vẻ khó tin. Trong cùng thời gian, mặc dù, Trung quốc (cũng như nhiều người khác Ngân hàng Trung ương) có bao la tăng của họ Kho bạc nắm giữ. Điều này sẽ có vẻ hàm ý rằng, thực sự, đồng Đô-la của rơi đã được chậm lại ở một mức độ bởi những hành động của Trung quốc. Nó là một nghịch lý như là CHÚNG ta tiêu dùng khôi phục lại sự thèm ăn của họ cho hàng hóa Trung quốc, đồng Đô la nên từ chối. Nhưng như Trung quốc phản ứng bằng cách cày tất cả những Đô la trở lại vào CHÚNG tôi, sau đó ảnh hưởng là không.


Như là nhà kinh Tế học bài biết, có một vài sự phát triển rằng sẽ có vẻ khó chịu này trạng thái cân bằng. Đầu tiên sẽ được nếu các Ngân hàng Trung ương của Trung quốc bắt đầu đa dạng hóa ngoại hối của nó dự trữ vào các loại tiền tệ. Bằng cách định nghĩa, tuy nhiên, nó sẽ không thể cho Trung quốc để có thể tiếp tục làm việc RMB để những đồng Đô la mà không đồng thời mua Đô-la. Do đó, cái ngày mà Trung quốc dừng lại tái chế của nó xuất tiền vào CHÚNG tôi, nhân dân TỆ sẽ bắt đầu đánh giá cao, gần như ngay lập tức. Ngoài ra, đột ngột surcease ở Kho bạc trái phiếu mua hàng sẽ gây ra lãi suất để tăng. Cả hai mức giá cao hơn và nhiều hơn nữa, đắt tiền tệ sẽ có lẽ là kết quả thấp hơn nhu cầu cho xuất khẩu của Trung quốc, và do đó loại trừ một số sự cần thiết để tái chế của nó thặng dư mậu dịch trở lại vào CHÚNG ta. Theo cách này, chúng ta có thể thấy rằng của Trung quốc Khố mua được thực sự tự mãn. Sớm hơn, nó dừng lại mua chúng, sớm hơn, nó sẽ không còn cần để mua chúng.

Tôi cám dỗ tiếp tục xây dựng trên quan điểm này, nhưng nó có vẻ như là tôi đã lấy nó để kết luận logic của nó. Trung quốc phải nhận ra, các tiến thoái lưỡng nan mà nó phải đối mặt đó là lý do tại sao nó không chịu để phá vỡ từ tình trạng hiện tại. Nếu nó cho phép người Yuan để đánh giá cao, nó sẽ tự nhiên đối mặt với một sự suy giảm xuất khẩu VÀ tương đối giá trị của nó, CHÚNG ta Kho bạc cổ sẽ giảm RMB điều khoản. Cả hai sẽ là đau đớn trong ngắn-chạy. Tuy nhiên, bằng cách từ chối thừa nhận lhq-bền vững của nó ngoại hối/kinh tế chính sách Trung hoa chỉ là chận không thể tránh khỏi. Với mỗi ngày trôi qua, những điều chỉnh sẽ chỉ trở thành đau đớn hơn.

Có thể bạn quan tâm: