Yên Hành Quân Trên

Trong thời gian gần đây của Dollar Yếu đuối, tất cả các loại tiền tệ đã nhanh chóng đến tận - tất cả nhưng người Nhật Yên. Sau một lúc, nó trở nên rõ ràng rằng Yên đã được tổ chức bởi mang theo các thương nhân, người bán Yên trong lợi của lãi suất cao hơn, nhiều rủi ro tệ. Nó đã lâu tin rằng chỉ có điều đó sẽ lắc Yên lỏng từ của nó neo được không Nhật lãi suất hay tăng trưởng kinh tế, nhưng biến động ở thủ đô, và hối thị trường. Chắc chắn rồi, các vụ nổ của cuộc khủng hoảng tín dụng gây ra một nhanh chóng đánh giá cao trong Yên. Ngày hôm qua, nó đã bị rơi qua mốc tâm lý của 100 lần đầu tiên kể từ năm 1995.

Nhưng có thể các Yên duy trì đà này? Trên giấy tờ, nếu đồng Đô la tiếp tục rơi, đó có vẻ là câu trả lời là "Có". Tuy nhiên, Nhật của nền kinh tế đang rất phụ thuộc vào xuất khẩu. Trong thực tế, 50% của nó 2007 GDP có thể là do để xuất khẩu. Với những đồng Đô la bị rơi, xuất khẩu của Nhật bản đang trở nên ít cạnh tranh, và nó xuất khẩu để CHÚNG ta (ước tính khoảng 150 Tỷ usd) đang trong tình trạng nguy hiểm. Ngoài ra, Nhật bản, người tiêu dùng rất nổi tiếng là chặt, vì vậy nó không rõ ràng người sẽ đón chùng nếu các ngành xuất khẩu ngập ngừng. Điều này đặt ra một câu hỏi: sẽ Ngân hàng Nhật bản bị buộc phải can thiệp trong thị trường tiền tệ (giống như nó đã làm trong năm 1995) để ngăn chặn nền kinh tế của nó từ ngâm suy? The Wall Street Tạp chí báo cáo:

Nó lớn thâm hụt ngân sách cho một gói kích thích khó khăn hơn. Can thiệp — đó Tokyo cũng đã cố trong năm 2004 trong một cơn yên sức mạnh — sẽ bay trong khuôn mặt của những nỗ lực của MỸ và các quốc gia khác để cho thị trường quyết định giá trị tiền tệ.

Có thể bạn quan tâm: