Hoang dã Đi cho Yên

Tuần trước đã chứng kiến chưa từng thấy biến động ở Yên Nhật bản. Sau cơn bão và sự ra đời của một cuộc khủng hoảng hạt nhân, các Yên bất chấp tất cả logic (và ngượng ngùng của riêng tôi dự đoán...mea culpa) bởi tăng lên một bài-Thế Chiến II cao của 76.36 chống lại Đô-la. Sau đó, như những tin đồn về Ngân hàng Trung ương can thiệp bắt đầu lưu thông, nó đột nhiên bắn xuống dưới, trước khi trở lại một ổn định đường đi lên. Ai biết được những gì trong tuần tiếp theo sẽ mang lại?!

Nó không rõ ràng, chính xác những gì đang lái xe Yên. Cá nhân tôi, nó có vẻ như không có trí tuệ rằng chuỗi thảm họa thiên nhiên đã tàn phá Nhật bản sẽ gây ra một dòng chảy của nước ngoài và vốn thả một nhu cầu (do một thiếu nguồn cung cấp) cho Nhật bản nhập. Trong thực tế, nhà đầu tư bắt đầu lo sợ một buôn bán của Nhật chứng khoán nước ngoài phổ biến rộng rãi hồi hương của Nhật Yên bởi công ty bảo hiểm, và tổ chức tài chính khác, để gây quỹ cho việc xây dựng lại và các khoản tiền bảo hiểm.

Trong khi vẫn còn không có bằng chứng cho rằng đó là có thực sự diễn ra (trong thực tế, thị trường chứng khoán Nhật sụp đổ như mong đợi, và ngoài nước có kinh nghiệm chỉ khiêm tốn từ chối) nhà sợ tồi tệ hơn, và di chuyển để dỡ bỏ tất cả họ Yên vị trí ngắn. Như các quỹ đầu tư và trong nước Nhật các nhà đầu tư cố gắng để thoát của họ Yên thực hiện giao dịch, nó gây ra thị trường cho hoảng sợ, và những đồng Đô la để rơi khỏi một vách đá với các Yên, tăng 3% trong vài phút! Nếu như nó không phải là ngay lập tức rõ ràng, "quản lý Tài sản, quỹ đầu tư doanh khách hàng tư nhân đều được mua của những yên cho lần đầu tiên kể từ ngày," có nghĩa là những gì chúng tôi đang chứng kiến về cơ bản chỉ là một ngắn bóp.

Như là một kết quả của sự rất khác thường, G7 bộ Trưởng Tài chính tổ chức một cuộc họp khẩn cấp. Các quyết định không chỉ để hỗ trợ tinh thần đến Ngân hàng của Nhật bản, nhưng mà tất cả G7 Ngân hàng Trung ương (Fed, dân tệ Ngân hàng của Canada, Ngân hàng Anh quốc) sẽ cùng nhau hành động để giữ Yên. Chắc chắn rồi, các Ăn hôm qua xác nhận rằng nó đã can thiệp trong trường ngoại hối (có lẽ bằng cách bán Yên) lần đầu tiên trong một thập kỷ! Điều này đánh dấu một về mặt từ năm 2010, khi Nhật bản đã thống nhất bị chỉ trích bởi các G7 cho vào tệ chiến tranh. Tuyệt vọng lần gọi cho các biện pháp tuyệt vọng...

Yên đã kể từ khi trở lại của nó tăng giá, trong đó có một vài tác động. Trước hết, nó cho thấy rằng các nhà đầu cơ vẫn còn lo lắng về thực hiện giao dịch đó được tài trợ bởi Yên và tiếp tục nghĩ của Nhật bản, là một nơi trú ẩn an toàn. Đây là đặc biệt thật sự của nước Nhật bản, nhà đầu tư đang tự nhiên trở nên thận trọng hơn trong sự trỗi dậy của gần đây, thảm họa tự nhiên. Không ai biết rõ cho một số kích thước của Yên thương mại thực hiện, nhưng 2010 ước tính chốt nó khoảng 1 nghìn Tỷ usd. (Tiếng nhật các nhà đầu tư mua $1.25 nghìn Tỷ ở nước ngoài tài sản từ năm 2005 và 2010 một mình!) Nếu đó là trường hợp, hiện vẫn còn khá hơn một chút thư giãn có thể được thực hiện. Ngoài ra, cho rằng Nhật bản là lớn nhất thế giới thuần nợ [Ngân hàng Nhật bản sở hữu 900 đô Tỷ ở Kho bạc chứng khoán, trong khi người Nhật nợ là 95% thuộc sở hữu của nhà đầu tư trong nước] các hiện tượng của rủi ro-ác cảm sẽ được thuần tích cực cho Yên.

Thứ hai, nó cho thấy rằng các nhà đầu tư đang hoài nghi mà các Yên, là sự đánh giá cao có thể được chứa. Và nếu thị trường lực lượng được xác định để đẩy Yên lên, họ có thể đúng. Chỉ đơn giản là, G7 Ngân hàng Trung ương (không bao Nhật) có rất hạn chế Yên cổ phần, đó có nghĩa là chỉ có quá nhiều Yên họ có thể bán.

Trên ngược, các Ngân hàng của Nhật bản đã có khả năng một cách không giới hạn nguồn cung cấp của Yên tại xử lý của nó. Trong thực tế, các ngân hàng đã được mở rộng in tiền / nới lỏng định lượng chương trình, bởi "tăng gấp đôi kế hoạch mua hàng của giao dịch tiền đầu tư bất động sản tin tưởng, công ty nợ, và Nhật bản chính phủ trái phiếu đến 10 nghìn tỷ yên, và tung ra một chương trình để cung cấp tài chính tổ chức với 30 nghìn yên trong ba - và sáu tháng, cho vay tại 0.1 quan tâm đến phần trăm." Đây là ngày đầu của 28 nghìn tỷ yên ($346 tỷ) đó là đã tiêm vào hệ thống tài chính. Trong khi lâu năm giảm phát đã dành cho các ngân hàng một rộng phạm vi, nó vẫn phải cẩn trọng, vì sợ rằng, nó thêm lạm phát (và lạm phát) của đất nước danh sách của vấn đề.

Một số nhà phân tích thời điểm để các Kobe trận động đất năm 1995 như là một cơ sở cho Yên tăng lên. Sau một tháng ru ngủ Yên đáng kể tăng lên, tăng 20% trong hai tháng. Đó thảm họa cũng diễn ra vào cuối của người Nhật của năm tài chính (Ngày 31), và có vẻ đề nghị rằng một tương ứng, Yên tăng nên đi nơi này thời gian quá.

Mặt khác, Yên tiếp tục để giảm 50% trong hai năm sau Kobe động đất đang ở mức độ mà các nhà đầu tư đã nhận được trước của mình. Nói cách khác, trong khi có thể có quan trọng hồi hương của Yên trong ngắn hạn, điều này sẽ hơn được nặng hơn bởi sự giảm GIÁ, sự sụp đổ tại sản xuất khẩu, và hủy diệt của thị trường chứng khoán giá trị hơn dài hạn.

Cho đến khi các hạt nhân khủng hoảng đã được giải quyết, và ước tính của các chi phí (hiện chốt ở $100-200 Tỷ) tái thiết được hoàn thành, những thị trường sẽ vẫn bồn chồn. Và tất cả chúng ta biết rằng biến động sẽ không giúp các Yên thực hiện thương mại. Đưa ra các ngân hàng quyết tâm của giữ Yên, và thực tế là cuộc khủng hoảng này sẽ chỉ làm trầm trọng thêm Nhật bản của các vấn đề tài chính và bất tận của nó suy giảm kinh tế, tôi cá nhân vẫn còn giảm giá dài hạn trên Yên.

Có thể bạn quan tâm: