Tại sao là người Nhật Yên Vẫn đang Tăng?

Nhất của ngày hôm nay là các tiêu đề liên quan đến sự Yên Nhật tập trung vào một điều: Ngân hàng Trung ương can thiệp. Về cơ bản, phóng viên đã trở nên tập trung vào khả năng của các can thiệp trong thị trường tiền tệ của Ngân hàng của Nhật bản. Tuy nhiên, điều này ám ảnh đã gây ra cho họ để bỏ qua những vấn đề lớn hơn: tại Sao là Yên vẫn đang tăng?

Tôi đã nhắc nhở để hỏi câu hỏi này sau khi đi ngang qua trên biểu đồ, mà theo dõi lịch sử hoạt động của người Nhật Yên với những đồng Đô la MỸ. Bạn có thể thấy điều đó từ năm 1970, các Yên, đã tăng lên bởi một con số khổng lồ 350% so với những đồng Đô la. Nó đã tăng lên gấp đôi trong giá trị kể từ năm 1990 và tăng 14% kể từ đầu năm nay, trên đường đến 15 năm. Trong cùng thời gian (thực sự là từ năm 1980, tôi không thể tìm thấy dữ liệu từ những năm 1970), Nhật bản của nền kinh tế đã mở rộng bằng một trung bình hàng năm tăng tỷ lệ 2.2%. Trong 10 năm qua, trung bình là một ít ỏi .9%. Mâu thuẫn giữa nguyên tắc cơ bản và thực tế có thể không có nhiều stark!

Ngoài ra, nhà đầu tư rủi ro đã được hồi sinh. Trong nhất của thế kỷ qua, thực hiện giao dịch gây ra sự Yên đến từ chối 120/USD như các nhà đầu tư mượn Yên trong số lượng lớn để mua năng suất cao tài sản. Cuộc khủng hoảng tín dụng thúc đẩy một bóp ngắn (tức là nhanh chóng, thư giãn của mang thương mại vị trí) trong đầu năm 2007, và gây ra những Yên để tên lửa lên. Nếu bất cứ điều gì, chúng tôi sẽ mong các Yên để gương của nó hoạt động của một vài năm trước đây, như các nhà đầu tư tận dụng lợi thế của Nhật bản thấp tỷ lệ lãi suất và xây dựng lại mang thương mại vị trí trong Yên.

Gần đây chạy lên trong thị trường tiền tệ, toàn cầu chứng khoán, hàng hóa và những tài sản rủi ro chắc chắn có vẻ như hỗ trợ một thực hiện chiến lược thương mại. Cho một phần của nó, các Ngân hàng của Nhật bản cũng là việc làm tốt nhất của mình để tạo ra một khỏe mạnh môi trường để thực hiện giao dịch bởi in tiền, nới lỏng tài chính, và chiến đấu để giữ Yên tăng. Và chưa hết, nếu thực sự có còn mang theo các thương nhân (, và chắc chắn có!), các xu hướng hiện tại ngoại hối thị trường cho thấy rằng họ có rất nhiều áp đảo bởi những người đặt cược vào những Yên lên.

Thật khó để hiểu hiện tượng này. Những người giữ Yên kiếm được một danh nghĩa trở lại của gần 0%. Dài hạn lãi suất (đưa bởi 10 năm trái phiếu chính phủ) chỉ hơi cao hơn 1% – và chắc chắn quá thấp để thu hút bất cứ tổ chức nước ngoài quan tâm. Bên cạnh đó, nó nổi tiếng mà 90% của chính phủ Nhật bản nợ được tổ chức bởi nước bảo vệ. Trong khi đó, thị trường chứng khoán Nhật đã trì trệ trong hơn 2 thập kỷ, và các chỉ số trung bình là thấp hơn hơn bất cứ lúc nào kể từ năm 1985 (ngoại trừ một thời gian ngắn sau khi dấu chấm com. Bất động sản nhật bản là không kém hấp dẫn.

Như là một kết quả, chỉ có hai có thể tưởng tượng lý do cho sự Yên đi lên tiếp tục đẩy. Đầu tiên là cơ bản/kết cấu và được kết nối với Nhật bản mại thặng dư. Mặc dù một đánh giá đúng tệ, người Nhật xuất khu vực tiếp tục là lone điểm sáng trong một nền kinh tế nếu không giới hạn nguồn của sự phát triển. So với năm 2009, thặng dư thương mại là 83%, sự giúp đỡ của một gia tăng 50% vào tháng chín. Nó là về tốc độ đầu $100 Tỉ cho những năm. Trong vấn đề này, người nước ngoài có mua Yên Nhật làm như vậy vì họ phải cho mục đích thương mại.

Thứ hai nguồn cầu cho Yên Nhật là cái gọi là nơi trú ẩn an toàn chảy. Trong khi người Nhật Yên không phải là một năng suất cao tệ, nó thực sự là một tuyệt vời cửa hàng có giá trị. [Đây là một trong ba chức năng chính là một tệ phải thực hiện. Hai người kia là trung trao đổi và đơn vị của tài khoản]. Đó là bởi vì lạm phát ở Nhật bản là thấp nhất trên thế giới, thường đến điểm là con số không. Từ năm 1970, lạm phát mức trung bình chỉ có 3% so với 4.5% trong CHÚNG ta. Hơn 15 năm qua, lạm phát đã được 0%. Nói cách khác, thậm chí nếu họ đầu tư vào năng suất thấp tài khoản tiết kiệm Nhật bản bảo vệ có thể đảm bảo rằng 1 Yên hôm nay sẽ có lẽ vẫn còn có giá trị 1 Yên 5 năm kể từ bây giờ. Nhà đầu tư ngoại có thể tận dụng cùng một hiện tượng khi họ đặt cược rằng việc trao đổi giá trị của các Yên, sẽ đều ổn định.

Trên một tay, nó là một chút ngạc nhiên đó Yên đã có thể phát triển trong hiện tại "rủi ro" đầu tư khí hậu. Mặt khác, có một song song chủ đề rủi ro-ghét mà sẽ luôn luôn tồn tại và hút về phía trú ẩn an toàn tệ, như Yên. Trong thực tế, nó có thể được lập luận rằng đây ngũ của các nhà đầu tư lớn như những rủi ro ngũ, bằng chứng là không thể lay chuyển được đánh giá cao of gold (nếu không còn bởi sự Yên). Trong chừng mực lạm phát ở Nhật bản vẫn nil và người Nhật ngành xuất khẩu chứng minh nó có thể cạnh tranh bất kể trao đổi tỷ lệ, nhu cầu cho Yên sẽ tiếp tục làm bối rối dự báo ảm đạm và họ từ chối những nỗ lực của Ngân hàng của Nhật bản.

Có thể bạn quan tâm: