Ngoại Hối Dự Trữ Đa Dạng Hóa Xây Dựng Từ Từ

Với tuần này chậm tin tức và kinh tế phát triển một số hối đang dùng một bước trở lại để nhìn vào dài hạn ảnh. Đồng Đô la MỸ, đặc biệt đã đến vào tập trung, bởi vì không biết chắc hậu quả của việc kinh tế hiện nay, mật và các liên quan nói chuyện của ngân hàng trung ương đa dạng hóa ra khỏi đồng Đô la. "Hoa Kỳ' bành trướng tài chính chính sách đó đang nuôi những nỗi sợ hãi của lạm phát xuống đường mà có thể làm xói mòn giá trị của những đồng đô la, chắc chắn là lái xe đa dạng hóa ra bằng tiền đô la tài sản...đồng đô-la đã làm suy yếu bất cứ khi nào nói về một sự thay thế dự trữ đồng tiền làm cho các tiêu đề."

Tuần này mang một vài phát triển nhỏ trên mặt trận này. Đầu tiên, Trung quốc phát hành của báo cáo hàng năm trên nền kinh tế, trong đó, nó mới gọi cho một "siêu quốc gia" tệ, phải được quản lý bởi IMF: "Để tránh vốn có thiếu sót của sử dụng quyền tệ cho dự trữ, có một cần phải tạo ra một quốc tế dự trữ ngoại tệ đó là de-liên kết từ quốc gia có chủ quyền." Các nhà phân tích thận trọng tuy nhiên, di chuyển động cơ chính trị, và nó có thể là một trong khi trước khi nó bình với thực tế kinh tế: "Đó có thể là ở đây có dấu hiệu của sự căng thẳng gắn kết giữa mặt khác, kinh tế của mối quan tâm của Trung quốc nắm giữ đô la và người của chính phủ Trung quốc ngoại giao lý do để làm vậy."

Vẫn là Trung quốc đi bộ đi. Đã bước vào, trao đổi thoả thuận với Argentina và một số khác phát triển nước, nó đang chuyển động để thực hiện càng nhiều thương mại của mình ở Yuan Trung quốc càng tốt. Tuần này, nó ký một thỏa thuận với người Brazil, "cho dần dần loại bỏ những đồng đô la MỸ trong thương mại hoạt động trong năm 2009 là ước đạt được 40 tỷ usd." Trước đây, như thương mại đã được giải quyết chủ yếu trong Đô-la, một bane cho công ty, mà chung "đã mất hàng trăm triệu trong hai năm qua do đô-la yếu đuối."

Đó cũng là hoạt động gần nhà hơn. "Chính phủ nói vào ngày 8 mà, nó sẽ cho phép Thượng hải và bốn thành phố phía nam, tỉnh Quảng đông bao gồm cả Thâm và Quảng châu, để giải quyết thương mại quốc tế ở yuan." Một thỏa thuận với Hong Kong, trong khi đó, nhằm giải quyết ít nhất một nửa của thương mại song phương trong nhân dân Tệ. "Tài chính hồng Kông John Huyền nói: những thành phố sẽ là một thử nghiệm đất' sử dụng của yuan bên ngoài Trung quốc." Nếu thành công, chương trình này có thể mở rộng nhanh chóng để bao phần còn lại của Đông nam Á ex-Nhật bản.

Trong ngắn hạn, những bước em bé sẽ không có nhiều ảnh hưởng trên một Đô la. Bên cạnh đó, hầu hết các Ngân hàng Trung ương vẫn cam kết Đô-la, nếu chỉ vì thiếu một lựa chọn khả thi. "Các Ăn của cổ phần của Kho bạc trên danh nghĩa của trung tâm, ngân hàng và tổ chức từ Trung quốc đến na Uy tăng $257.2 tỷ năm nay, hoặc 15 phần trăm, theo biên soạn dữ liệu của Bloomberg. So sánh với một gia tăng của $127.3 tỷ, hoặc 10 phần trăm, trong nửa đầu năm 2008."

Ngay cả Trung quốc đã tuyên bố rằng dự trữ của nó sách sẽ không có bất kỳ sự thay đổi đột ngột. Trong sum, "Nó có vẻ an toàn để nói rằng người Trung quốc đang theo đuổi một khá hợp lý con đường. Họ sẽ tiếp tục để tích lũy dollar dự trữ, làm như vậy phù hợp với họ, ba-tính từ chí [thanh khoản, an toàn và trở về] trong khi cũng đẩy cho quốc tế chấp nhận một sự thay thế cho những đồng đô la trong một thế giới mới tệ."

Có thể bạn quan tâm: