Tại sao đồng Đô la là ở Đây để Ở

Trong một mảnh gần đây xuất bản trong TẠP ("tại Sao các Đô-la của Triều đại Là Gần một kết Thúc"), Berkley, giáo Sư Barry Eichengreen tuyên bố rằng những đồng Đô la sẽ sớm chấm dứt được dự trữ của thế giới tệ. Theo Tiến sĩ Eichengreen, trong vòng 10 năm và vì nhiều lý do, những đồng Đô la sẽ trở thành một trong nhiều dự trữ ngoại tệ, cạnh tranh cho sở thích với Euro Trung quốc Yuan Yên Nhật, và Franc Thụy sĩ. Trong khi Tiến sĩ Eichengreen làm cho một số điểm tốt, tuy nhiên, tôi không nghĩ nhất của lập luận của mình đứng lên để giám sát.

Luận án của ông có thể đun sôi xuống vào một vài cơ sở. Trước hết, ông cho rằng nó là về cơ bản là vô lý mà dầu nên có giá bằng Đô la và rằng các quốc gia tiến hành thương mại nên giải quyết các tài khoản của họ bằng Đô la. Tiến sĩ Eichengreen là đúng rằng điều này đại diện cho chính nền tảng của Dollar. Ông là sai cho rằng nó sẽ thay đổi bất cứ lúc nào sớm.

Đó là vì dầu cuối cùng có được giá tiền tệ. Nó là hoàn toàn có thể là dầu nước xuất khẩu sẽ hợp lại với nhau, và quyết định giá dầu trong Euro, thay vào đó. Tuy nhiên, điều này sẽ có chủ yếu là có ích như một công cụ chính trị (mặc dù rất mạnh, một!) và sẽ không phục vụ kinh tế, quản lý rủi ro mục đích gì. Nếu dầu được giá trong các điều khoản của một giỏ của tệ (như IMF Đặc biệt Vẽ Quyền), nó có thể làm cho giá dầu bay hơi ít, nhưng sau đó sẽ yêu cầu dầu xuất khẩu để nhận được 5 (hay hơn!) tệ cho dầu của họ thay vì một! Cuối cùng, giá dầu có thể làm điều tương đối với những gì xảy ra trong trường ngoại hối. Khi các đồng Đô la từ chối trong năm 2007, giá dầu tăng vọt xứng đáng để bù đắp, xuất khẩu.

Cùng một chủ yếu là áp dụng vào thương mại. Trong khi nó có ý nghĩa cho hai nước ổn định tệ (như Hàn quốc, và Nhật bản, ví dụ) để sử dụng một trong những đồng tiền như các đơn vị chính cho thương, cùng không thể nói cho các nước có nhiều biến động tệ. Ví dụ, nếu Argentina và Israel đang kinh doanh, một quốc gia sẽ được vốn đã không hài lòng nếu thương mại đã được bằng tiền hoặc trong Shekel của Peso. Khi hóa đơn được giải quyết trong Đô la, tuy nhiên, nó là dễ dàng và kinh tế cho cả hai quốc gia, chỉ cần chuyển đổi những Đô la vào đồng tiền mà có thể có nhiều tiện ích cho chúng. Là dầu, nó có thể là một số quốc gia sẽ quyết định rằng nó có ý nghĩa hơn để giải quyết thương mại Euro thay vì Đô la, nhưng một lần nữa, tôi không thấy mục đích gì, điều này sẽ phục vụ và bất kỳ quyết định như vậy có thể sẽ là động cơ chính trị.

Thứ hai, Tiến sĩ Eichengreen chỉ ra rằng những thay đổi trong công nghệ đã làm cho nó dễ dàng để ngay lập tức tính tỷ giá và dễ dàng chuyển đổi tiền tệ. Trong khi tôi nghĩ thời điểm này là tốt-được, tôi nghĩ mọi người thích có một cơ sở chung tệ, nếu chỉ vì lý do tâm lý. Cuối cùng, điểm này là không thích hợp, vì nó có rất ít mang trên cung cấp, cung cấp và nhu cầu cụ thể tệ.

Thứ ba, ông cho rằng Euro và Trung quốc Yuan cả đại diện cho tiềm ẩn mối đe dọa đến sự Dollar là ưu tiên. Một lần nữa, ông là cả hai đúng và sai. Euro đã đại diện cho một lựa sự thay thế cho những đồng Đô la. Đó là nền kinh tế này là hợp lý và mạnh mẽ của nó sách tiền tệ là hợp lý, nó thị trường vốn là sâu và chất lỏng. Mặt khác, nó đang được tổ chức bởi lâu năm lo ngại về một Euro tan rã, và thực tế là tổng của 20 riêng phần là không giống như toàn bộ. Kể từ khi EU không vấn đề nợ, rủi ro nhà đầu tư sẽ được giới hạn để mua, đức, pháp, etc. trái phiếu, mà là luôn luôn có được thêm ít chất lỏng và nguy hiểm hơn so với CHÚNG tôi chứng Khoán Kho bạc. Bên cạnh đó, bạn có thể thấy các biểu đồ dưới đây, rằng CHÚNG ta nền kinh tế thực sự đã được phát triển nhanh hơn khu vực châu âu trong 30 năm qua.


Đối với Trung quốc, tôi trình bày trong một bài gần đây khoảng cách không chắc nó là các Yuan sẽ nghiêm túc đối thủ Đô-la bất cứ lúc nào sớm. Trong khi Trung quốc chắc chắn là có nhiều dấu ấn và mở rộng xe cho đầu tư của thị trường vốn vẫn còn nhiều quá nguyên thủy và đục cho Ngân hàng Trung ương và rủi ro nhà đầu tư. Quan trọng nhất, cấu trúc của Trung hoa của nền kinh tế là như vậy mà tổ chức nước ngoài đơn giản là không có cơ hội để tích lũy Yuan trong số lượng lớn. Chỉ đơn giản là, các nguồn cung cấp là quá nhỏ. Trong thực tế phát Triển châu Á Ngân hàng dự báo rằng Yuan sẽ trở thành một đơn thuần 3-12% của dự trữ quốc tế vào năm 2035. Điều đó không âm thanh rất nguy hiểm.

Tiến sĩ Eichengreen là điểm cuối cùng là đồng Đô la trú ẩn an toàn của tình trạng đã bị xâm nhập. Trước hết, đây là tin cũ. Yên được rồi một – nếu không – xuất sắc nơi trú ẩn an toàn tệ, như vậy tiêu đề như "trú ẩn An toàn Yên Lợi ích Như bức Xạ quan Tâm Gắn kết" rằng có sự mỉa mai đến một cấp độ hoàn toàn mới. Cùng đi Franc Thụy sĩ. Tuy nhiên, bất kỳ mối quan tâm có nhà đầu tư về những đồng Đô la nhất thiết phải cũng được chiếu lên Yên, châu âu, và Pound. Tất cả các loại tiền tệ đối mặt với hiện tại, hay hoảng tài chính cuộc khủng hoảng và chậm lại tăng trưởng kinh tế. Trong khi các nhà đầu tư có thể có đa dạng hóa vào các quốc gia khác, chúng sẽ không đến bất ngờ đổ đồng Đô la trong ủng hộ của các Euro.

Trong ngắn hạn, điều đó có nghĩa là một đồng tiền đó đại diện cho 80% (trong số một tổng cộng 200%) của tất cả ngoại hối giao dịch và hơn 60% của toàn cầu dự trữ, nhưng chỉ có tài khoản trong 25% của chính phủ, nên trải nghiệm một suy giảm một số loại giảm độ phổ biến. Hơn 50 năm tiếp theo, đồng Đô la sẽ dần dần nhường chia sẻ với đồng tiền khác. Nhưng 10 Năm? Hãy cho tôi một break.

Có thể bạn quan tâm: