Châu Mỹ Latin Đi Vào Chiến Tranh Tiền Tệ

Một vài năm trước, tôi sẽ không thèm để thảo luận về những mơ hồ tệ như Chile Peso và Peru Mới Sol. Nhưng đây là một kỷ nguyên mới! Những đồng tiền này, và họ Ngân hàng Trung ương – được đẩy vào sự chú ý khi họ tham gia nhiều thành lập các nước Mỹ trong cuộc chiến để chứa sự đánh giá tiền tệ.


Chính Mỹ tệ chung đã đánh giá cao hơn 29% kể từ Tháng năm 2009. (Khi nghiên cứu bài viết này, tôi phát hiện ra sự rất tuyệt vời nhân tiện JP Morgan Mỹ Chỉ số tiền Tệ, mà là dựa trên các đồng tiền của Mexico, Columbia, Brazil, Argentina, Peru và Chile, và hiển thị trên biểu đồ ở trên). Mà bao gồm rất gần 45% đạt được ở Brazil Thực và sự gia tăng 30% trong các Mexico Peso, với khiêm tốn hơn, lợi nhuận của các Peru Mới Sol, Chile Peso, và Colombia Peso. Các Argentina Peso dường như là cách kéo toàn bộ số xuống, gặp và chưa hồi phục được từ các chủ nợ trong năm 2008.

Trong thời gian này vốn đã đổ vào Mỹ: "Net riêng tư dòng tăng để $203.4 tỉ năm ngoái từ $57.5 tỷ năm 2003, theo thế Giới Ngân hàng. Thị trường chứng khoán, chỉ số trong những khu vực được đóng trên mức cao nhất và bond giá đã tăng (tức là 32% đạt được ở Colombia trái phiếu trong năm 2010) đến mức độ như vậy đó lây lan để chứng Khoán Kho bạc – phổ biến nhất so sánh – đã thu hẹp đến mức thấp kỷ lục. Có lẽ đây không phải cho nên vô ích, như khu vực ghi nhận tăng trưởng kinh tế 5,7% trong năm 2010 trên cơ sở của hàng hóa tăng giá, hung hăng/chính sách tài chính, và một tổng số kinh tế toàn cầu thu hồi.

Phải đối mặt ở với tăng lạm phát (6% ở Brazil, 4.5% trong Chile, 11%+ ở Argentina, etc.) và giảm xuất cạnh tranh, nước Mỹ đã di chuyển để ngăn chặn sự đánh giá của mình tệ. Brazil, người có bộ trưởng tài chính đặt ra thuật ngữ 'tệ chiến tranh' và đã là một trong những hung hăng nhất interveners trong trường ngoại hối, đã có những hoạt động nhất. Trung tâm của nó Ngân hàng tiếp tục mua với số lượng lớn Đô la, nó đã tăng thuế điều khiển vốn, và gần đây nhất nó di chuyển đến giới hạn khả năng của ngân hàng để ngắn Đô la là một phương tiện của cá cược trên Thực sự đánh giá cao.

Trong khi đó, "Chile, mà chưa từng mua đô ở các nước ngoài thị trường trao đổi kể từ năm 2008, bố Jan. 3 nó sẽ mua một hồ sơ 12 tỷ usd, bằng 43 phần trăm của đất nước của dự trữ ngoại tệ. Ở Colombia...ngân hàng trung ương là mua ít nhất 20 triệu đô một ngày, trong trường tại chỗ. Peru mua $9 tỉ năm ngoái, thứ hai-số lượng lớn nhất bao giờ. Trong khi Mexico cho đến nay đã không can thiệp, nó gần đây thương lượng một mức tín dụng IMF mà nó có khả năng có thể khai thác cho các mục đích của giữ Peso. Tất cả cùng nhau, các Trung tâm, Ngân hàng dự trữ của sáu tiền nêu trên rose 16.5% trong năm 2010 và bây giờ quá $500 Tỷ.

Thật khó để phân biệt cho dù sự can thiệp này là có tác động nào. Một mặt, các nâng yêu cầu dự trữ chắc chắn sẽ làm cho nó khó khăn cho các ngân hàng trong nước để ngắn đồng tiền riêng của họ. Ngoài ra, một số nước ngoài nhà đầu cơ đang hoảng sợ về tất cả sự không chắc chắn và đã di chuyển đến giới hạn họ tiếp xúc với Mỹ. "Có thể có mọi vĩ lý do trên thế giới để yêu tệ, nhưng sự ngẫu nhiên của mật để thử và ngăn chặn sự đánh giá cao làm cho chúng ta muốn có một vị trí nhỏ hơn," giải thích một quản lý quỹ.

Mặt khác, có khả năng là hợp pháp các nhà đầu tư cũng sẽ sợ hãi đi, đó là vấn đề, bởi vì nước Mỹ Latin vẫn còn phụ thuộc vào vốn nước ngoài để quỹ của nó xa hoa tài chính chi tiêu và phát triển thâm hụt thương mại. "Luôn có một mối nguy hiểm đó có vốn điều khiển, bạn có thể lực tốt thủ đô nghỉ ra khỏi đất nước," tóm tắt một nhà phân tích. Cũng có những mối quan tâm rằng Ngân hàng Trung ương đang mất tầm nhìn của các bức tranh lớn hơn: "ngân hàng Trung ương xem mức giá hối đoái là ưu tiên hơn là sử dụng chúng để giúp làm chậm lạm phát."

Vấn đề cuối cùng là, đó là nước Mỹ muốn có bánh của họ ăn nó. Tổng thống của Colombia nói gần đây của 5% GDP tăng trưởng và nước mong muốn của để "tự đặt mình trong những năm tới, nhất trong số các động nền kinh tế trên thế giới," nhưng có rên rỉ về áp lực lên sự Peso. Xin mới được bầu làm tổng thống cũng đã nói chuyện trở thành một nhà kinh tế toàn cầu lãnh đạo của bộ Trưởng Tài chính tiếp tục âm thanh trên các đồng tiền chiến tranh. Trong khi đó, Chile của nền kinh tế vẫn còn rất nhiều nghiêng về phía đồng xuất khẩu (nó là rõ ràng lớn nhất thế giới sản), và sau đó tự hỏi tại sao tăng giá đã nâng Chile Peso. Tất cả đổ lỗi cho Ăn của nới lỏng định Lượng chương Trình của họ tệ tai ương và sử dụng của Trung quốc tệ peg là cơ sở cho sự can thiệp.


Trong sự đánh giá của Mỹ, tiền tệ đã phần lớn gương nguyên tắc cơ bản. Cá nhân, và là một nhóm của họ trao đổi tỷ lệ vẫn còn dưới mức độ năm 2008. Hầu hết các tầng trong hai năm qua đã chỉ bù đắp những dốc từ chối điều đó diễn ra trong chiều cao của sự khủng hoảng tín dụng. Ngoài ra, được đưa ra sự khác nhau trong suất giữa cá nhân loại tiền tệ, rõ ràng là các nhà đầu tư (cho dù đầu cơ hay thụ động) rất sành điệu. Họ đã tràn ngập các nhà sản xuất hàng hóa với tiền mặt, trong khi tiếp tục để trừng phạt Mexico và Argentina hơn các vấn đề tài chính.

Vì lý do đó, là lý do để tin rằng, hầu hết các khu vực tiền tệ sẽ tiếp tục đánh giá cao. Ngân hàng trung ương có thể quản lý để đứng mà sự đánh giá cao việc ngắn hạn, nhưng một khi họ chấp nhận tất yếu của lãi suất (như Brazil đã có) như chữa cho lạm phát, lâu dài lên phía trên con đường sẽ được phục hồi. Tóm tắt một nhà kinh tế, "Trong những trò chơi mèo vờn chuột, tôi nghĩ nhà hoạch định chính sách có thể sẽ bị mất. Đó là quá nhiều không được kiểm soát vốn trên thế giới, đặc biệt là trong nước phát triển. Những người này sẽ tìm cách khác hạn chế."

Có thể bạn quan tâm: