Yên Gặp Rắc Rối, Thậm Chí Trước Khi Trận Động Đất

Thậm chí trước khi ngày hôm nay của hủy diệt bi thảm, động đất, một nơi hợp lưu của các yếu tố tiêu cực đã bắt đầu đống lên phía sau Yên. Tỷ lệ lãi suất thấp. Thấp GDP. Sự đấu tranh chính trị. Ghi nợ quốc gia. Giảm hiện tại thặng dư tài khoản. Thiếu quan tâm đầu tư vào Nhật bản. Nói ngắn gọn trong khi các Yên xứng đáng cho sự kiên trì, tôi phải tin rằng những ngày phán xét đang ở gần.

Một mặt Nhật bản, xuất khẩu xuất hiện để thích nghi cũng cao Yên, và hầu hết các công ty nổi tiếng được ghi lại lợi nhuận. Mặt khác, Nhật bản ghi lại nó lần đầu tiên thương mại thâm hụt trong hai năm, và lần thứ hai lớn nhất từ năm 1985. Hiện tại của nó thặng dư tài khoản còn rơi vào một khiêm tốn $5 triệu, trên cơ sở cao giá dầu và giảm dòng vốn đầu tư. Có vẻ như cả trong và ngoài nước, các nhà đầu tư đang trở nên cảnh giác với Nhật bản, đó là được phản ánh trong nhiều vốn đi ra và ít đến. Tuần kinh doanh mới báo cáo rằng "đầu Tư chảy vào Nhật bản tiền lẫn nhau tập trung vào offshore tài sản rose 14 phần trăm để 624.6 tỷ yên ($7.51 tỷ) trong tháng từ một năm trước đó."

Trong thực tế, xu hướng này đang được định hướng trong phần bằng lãi suất thấp. Nhật bản chuẩn đánh giá về cơ bản là nil, và dài hạn giá tương ứng rất nhỏ. Nếu không lâu năm giảm phát, thực lãi suất có lẽ sẽ được thấp nhất trên thế giới. Nhất định là các Ngân hàng của Nhật bản, có lẽ sẽ không làm tăng tỷ lệ lãi suất cho một hai năm (nó thực sự khá lố bịch đến thậm chí đề cập khả năng tại thời điểm này, cho rằng nó thậm chí đã không hoàn thành hoặc gỡ nó nới lỏng tiền tệ kế hoạch), hiện tượng này sẽ chỉ tiếp tục được gài chính nó.

Có vẻ như thị trường ngoại hối là cuối cùng tham gia không báo trước, một phần do tuần trước đồn về ECB đánh giá tăng vọt. Như là một kết quả Yên Nhật được thiết lập để tiếp tục vai trò của nó như những đồng tiền tài trợ của sự lựa chọn cho thực hiện giao dịch. Theo một thông cáo báo chí phân tích trong năm 2011, "Thực hiện giao dịch bằng cách sử dụng yên được 23.8 phần trăm [trên cơ sở hàng năm] so với 2.8 phần trăm đô-la trong tài trợ giao dịch."Đó đại diện cho một về mặt từ năm 2010, khi đồng Đô-la đã có lợi nhuận cao nhất đồng tiền tài trợ. Ngoài ra, biến động đang dần trở về trước khi cuộc khủng hoảng tín dụng, cấp độ tăng dần sự ổn định (và do đó, hấp dẫn) của mang thương mại.

Nếu như điều đó là không đủ lớn, chính phủ Nhật bản tiếp tục chạy thâm hụt ngân sách lớn. Cảnh giác với các quốc gia phát triển nợ (và có lẽ gần đây hạ cấp của Nhật bản quyền đánh giá tín dụng), cơ quan lập pháp xuất hiện không muốn phạt các hành của nợ nhiều hơn. Cho tốt hơn hay tệ hơn, kết quả chính trị bế tắc có thể dẫn đến việc lật đổ của Thủ Tướng giới thiệu tại Cạn. Nếu lịch sử gần đây là bất kỳ dấu hiệu, có vẻ như không có người kế nhiệm của ông sẽ vượt qua chính trị bế tắc mà dường như bệnh dịch đất nước.

Thật khó để tìm một nhà phân tích đó là tăng trên Yên. "Sự yên có thể làm suy yếu đến 86 mỗi đô-la bởi sự kết thúc của quý và 90 vào cuối năm, theo một thông cáo báo chí khảo sát của 40 dự báo thời tiết." Trong khi đó, nhà đầu cơ ròng ngắn Yên cho lần đầu tiên trong năm nay, theo gần đây nhất hong kong Cam kết của các Thương nhân báo cáo. Nó đã bị suy yếu 8% (vào thương mại trọng sở) từ của nó 2010 đỉnh cao, và đã mất giá chống lại từng đồng tiền chủ yếu vào năm 2011. Có lẽ mạnh nhất chỉ là các Ngân hàng của Nhật bản vừa tuyên bố rằng đó là không còn bận tâm với những Yên, cho dù sự thật rằng nó vẫn còn trong khoảng cách nổi bật của nó tất cả thời gian cao chống lại Đô-la.

Trong ngắn, trong khi tôi ngần ngại để đề cập động đất một lần nữa cho sự sợ hãi của nghe nhẫn tâm, tôi nghĩ nó chỉ có thể cung cấp cho các nhà đầu tư với cái cớ mà họ cần phải gửi Yên xuống, xuống, xuống.

Có thể bạn quan tâm: