Là Gấu Trường Đua Tạm thời?

Thị trường chứng khoán cuộc biểu tình đã diễn ra trong những tháng vừa qua là không có gì đáng kinh ngạc; cổ phiếu có bây giờ tăng lên 25% kể từ đáy vào Tháng 9. Không ngạc nhiên, những cuộc biểu tình đã từng rất gắn bó với một suy tàn biến động. "Các XÁC mà các biện pháp lựa chọn giao dịch tình cảm vào S&P 500 đã bị rơi từ trên cao của 80.86 để 38.85 trước thứ hai là, kinh doanh một 52%, giảm." [Biểu đồ dưới đây, lịch sự của ngành công nghiệp]

Này giảm biến động có thể được chứng kiến trong tất cả các góc của thị trường tài chính, bao gồm cả ngoại hối. "Sự thiếu biến động trong thị trường tiền tệ đã được đặc biệt bí ẩn xem xét lại mối quan hệ giữa đồng đô la và nguy cơ nghịch cảnh kể từ sự khởi đầu của cuộc khủng hoảng tín dụng gần 20 năm trước." Đồng Đô-la đã bị khóa trong một tương đối phạm vi, với một nhà phân tích ngay cả việc sử dụng từ "bơ phờ" để mô tả nó suất gần đây. Ngoại trừ người Nhật Yên - đó là từ chối cho kinh tế lý do - tệ nhất đang dần ổn định.

Không ru ngủ này đại diện cho sự kết thúc của những cơn bão hoặc ẩn dụ mắt của những cơn bão? Đương nhiên, phụ thuộc vào câu trả lời những người bạn yêu cầu. Cá nhân, tôi có khuynh hướng tin rằng nó chỉ là tạm thời. Năm ngoái đã chứng kiến hai "khởi đầu sai lầm," và nó sẽ không làm tôi ngạc nhiên nếu khoảng thời gian này để chứng minh được chưa khác một trong nhận thức.

Cho dù có hay không những hình ảnh kinh tế là "ít" hơn trước, nó vẫn còn là nghiệt ngã. "Các hệ thống đang bùng nổ với công suất. Nhu cầu được rơi nhanh hơn bất cứ lúc nào kể từ những năm 1930. Hàng tồn kho sẽ phải cắt ngân sách và cắt lộn xộn qua ngưng hoạt động. Ngoại thương đã chậm lại dữ liệu bán hàng tự động, đang giảm 40% hay hơn, và thất nghiệp tăng, tại 650,000 mỗi tháng." Hai nhà kinh tế, trong khi đó, có được công bố rộng rãi-lưu hành mảnh trong đó sử dụng đối chiếu các biểu đồ là một cơ sở so sánh hiện tại thoái để cuộc Đại suy Thoái. Tất nhiên, so sánh này đã trở nên nhàm chán, nhưng từ một hoàn toàn quan điểm thống kê, nó là khó khăn để chấp.

Những khó khăn với dự báo những suy thoái hiện nay là nguyên nhân của nó là cấu trúc chứ không phải là tính chu kỳ. Lập luận một nhà phân tích: "Đó là dại dột và ngu ngốc để điều trị này trường gấu như bất kỳ khác, trong thế chiến II thời gian bởi vì nó là hoàn toàn độc đáo; phạm vi và chiều sâu của những đang diễn ra sự hủy diệt của người tiêu dùng và kinh doanh tín dụng, ngân hàng bảng cân đối nén và phá sản, người tiêu dùng, thôi việc và tăng tỉ lệ thất nghiệp không nên đánh giá thấp." Kết quả là, rất nhiều mô hình kinh tế của ngày. "Kinh tế dự báo đã đánh giá thấp như thế nào xấu đó là vì họ có quá mức sức mạnh của nền kinh tế thực và không đưa vào tài khoản mức độ của nó phụ thuộc vào một sự tích tụ của nợ đó dựa vào tài sản giá bong bóng."

Không chỉ trong tương lai sẽ tăng trưởng đã được xây dựng trên thực tế giàu (chứ không phải là nợ), nhưng núi của nợ đó thúc đẩy việc gần đây nhất kinh tế mở rộng cũng sẽ phải được giải quyết. Gần đây nhất IMF ước tính hàm ý rằng, "Độc nợ chồng chất lên bởi các ngân hàng, công ty bảo hiểm có thể xoắn ốc để $4 nghìn tỷ." Cho đến khi tất cả những điều này nợ xấu có thể được xác định và được sắp xếp, kinh tế phục hồi sẽ duy trì ảo tưởng.

Có thể bạn quan tâm: