Úc Tăng Giá, làm thế Nào về một Thực thể thương Mại?

Sau lên trên bài cuối cùng của tôi, tôi muốn sử dụng bài này để viết về phía dài của mang thương mại - đặc biệt Đô la Úc. Ngân hàng Quốc tế khu định Cư (BIS) quan sát trong một báo cáo gần đây, rằng, "vai trò của ngắn hạn mức lãi suất trong cả deprecations và sự đảo ngược của họ đã phát triển theo thời gian." Khi bạn nghĩ rằng lãi suất ở Úc bây giờ là 4% và lãi suất ở những nước công nghiệp (bao gồm cả Nhật) được gần bằng 0%, nó không phải là khó để kết nối sự.

Đầu tháng này, Ngân hàng dự Trữ của Úc (CƠ) lớn lên chuẩn 25 ly nếu% cho các thứ tư thời gian kể từ khi nó bắt đầu thắt chặt. Trong một kèm theo báo chí, các ngân hàng nói rằng "hội đồng thẩm phán đó với sự phát triển khả năng để được gần gũi với xu hướng và lạm phát đến gần mục tiêu trong những năm tới, nó là thích hợp cho lãi suất để được gần gũi hơn với mức trung bình. Hôm nay quyết định là một bước xa hơn trong quy trình đó. Nó đáng chú ý rằng đồng Đô la Úc chỉ budged, bởi vì các nhà đầu tư mong đợi đã di chuyển. Câu hỏi lớn được, và còn là, cuối cùng mức độ của trung quốc lãi suất và làm thế nào nó sẽ sớm có.

Glen Stevens, thống Đốc của các ngân hàng, mình đã chỉ ra rằng "tỷ lệ vẫn còn 50 đến 100 điểm cơ, hoặc phần trăm của một điểm phần trăm, dưới mức bình thường." Nếu bạn làm điều đó toán, đó có nghĩa là các ngân hàng sẽ tăng giá để 4.5-5% trước khi dừng lại. Khác tăng nhiều hơn nữa các nhà phân tích nghĩ 5-6% là một thực tế hơn vọng bởi vì nó là gần gũi hơn với mức trung bình lâu dài Úc đánh giá tăng vọt.

Như khi chuẩn sẽ đạt điểm đó, nó là bất cứ ai đoán. Đi về phía trước, các nhà phân tích đã cố định liklihood của một ngày đánh giá tăng 40%. Nói một trong những nhà phân tích, "bây giờ Nó là một dòng-bóng gọi, thực sự, nếu bạn đặt súng vào đầu tôi . . . Tôi đoán rằng các ngân hàng sẽ đi lang thang một lần nữa 25 điểm cơ trong ngày." Vẫn nhất, nghĩ rằng các ngân hàng sẽ không đi lang thang một lần nữa cho đến khi Có thể. Thêm một nhà phân tích, "Họ không cho thấy bất kỳ sự khẩn cấp. Chúng tôi nghĩ họ sẽ đi một lần nữa trong một vài tháng. Nó có thể là ba tháng, nó có thể là hai, chúng tôi chính thức xem là hai, mà có thể phụ thuộc vào cách lạm phát số nhìn." Nó là quá sớm để dự án khi người kế tiếp tới (sau khi tới một) đi lang thang sẽ diễn ra, bởi vì nó phụ thuộc vào các thời gian của việc đầu tiên.

Tại thời điểm này, nhất Úc dữ liệu kinh tế là xu hướng đều đi đúng hướng. "Australia của nền kinh tế đang bắt đầu một xu hướng đi lên...thất nghiệp đã đến 5,3% trong tháng, không xa cấp trên coi việc làm đầy đủ cho nền kinh tế...Một sự phục hồi xây dựng và một khoản đầu tư phung phí trong các mỏ dự kiến sẽ phục hồi tăng trưởng kinh tế lại lịch sử trung bình vào cuối năm 2010. Các ngân hàng đã được chỉ ra nó hy vọng lạm phát vẫn còn trong 2%-3% mục tiêu ban nhạc." Mà khoan quá sâu vào bất kỳ con số khác, có rất ít lý do để nghi ngờ rằng người Úc phục hồi kinh tế là thật, đó củng cố thêm quan điểm cho rằng nó chỉ là một câu hỏi của khi – không, nếu – tháng năm tiếp tục tăng giá rẻ.

Trong thực tế, những hình ảnh xung quanh những đồng Đô la Úc gần như là một hình ảnh phản chiếu của người Nhật Yên. Trong khi các Yên trông mệnh để rơi không phân biệt của thương mại thực hiện, các đồng Đô la Úc trông mệnh để rơi. Trong khi tiền tệ hơn nữa nới lỏng trong Nhật bản sẽ cung cấp cho các Yên một thứ hai cuộc sống như một đồng tiền tài trợ, mức giá cao hơn ở Úc một lần nữa sẽ làm cho nó phổ biến lâu tệ. Trong đoạn ngắn, "Với giá hàng hóa khả năng còn mạnh và sự lây lan giữa Úc và lãi suất của MỸ có khả năng để mở rộng hơn nữa, nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi các đồng đô la Úc vi phạm ngang bằng với đồng đô la MỸ."

Trong thực tế, đồng Đô la Úc chỉ cần chạm một 13 năm cao so với đồng Euro – mặc dù đó là do sự khủng hoảng nợ hy lạp và Euro vấn đề là, nó là với Úc sức mạnh. Trong khi đó, những đồng Đô la Úc có sức zagged chống lại CHÚNG ta Đô, và bây giờ là một xu hướng tăng sau một sự phục hồi tâm lý rủi ro. Cho dù nó duy trì đà này phụ thuộc nhiều vào việc CƠ tăng giá vào tháng tới.

 

Có thể bạn quan tâm: