Đồng Euro sẽ Tồn tại những Tín dụng khủng Hoảng?

Euro đã luôn luôn có một biên của người phản đối, có luôn có những người khẳng định rằng một đồng tiền chung không có ý nghĩa cho một khu vực khác nhau như anh. Như là một kết quả của sự khủng hoảng tín dụng, một loạt các nhà phê bình đã đi ra khỏi đồ gỗ và tuyên bố rằng Euro sẽ không tồn tại của chính thức đầu tiên khủng hoảng. Họ có đúng không?

Theo một Đặc biệt báo Cáo về khu Vực châu âu được công bố trong nhà kinh Tế (mà lấy này bài), đồng Euro đã có một thành công khiêm tốn của hầu hết các biện pháp. "Fed đã hoàn thành nó nộp để duy trì sự mua sức mạnh của đồng euro. Kể từ tiền của tạo ra lạm phát trung bình tỷ lệ trong euro khu vực đã được chỉ hơn 2%. Sợ hãi là đồng euro sẽ là một "mềm mại" tệ đã tỏ ra vô căn cứ. Nó là unquestioningly chấp nhận ở nhà và sử dụng rộng rãi ngoài đồng euro của khu vực biên giới." Trong khi đồng Euro đã không tạo điều kiện có ý nghĩa tăng năng suất hay NƯỚC nó có nghi ngờ gì nữa làm tệ hơn ổn định.

Trớ trêu thay, những nước mà bây giờ phàn nàn to nhất về các Euro chủ yếu là những người mà được hưởng lợi nhiều nhất từ các thành viên của nó. Nền kinh tế của Tây ban nha, ví dụ như, "lớn ở trung bình thường niên đánh giá của 3.9% từ năm 1999 và năm 2007, gần gấp đôi euro-khu trung bình và nhanh hơn nhiều so với bất kỳ tệ khu vực khác lớn quốc gia thất nghiệp...rơi từ gần 20% trong những năm 1990 chỉ 7.9% trong năm 2007."

Rất tiếc, bùng nổ kinh tế cũng tương ứng với một sự gia tăng giá và đơn vị chi phí tiền lương, cả hai đều là bây giờ chứng minh được đặc biệt đau đớn, trong bối cảnh của suy thoái. Hỗ trợ bởi một đồng tiền mạnh của nó thâm hụt đã tăng lên 10% của chính phủ. Trong khi đó, những vấn đề tương tự có ảnh hưởng đến Bồ đào nha, Ireland, Ý, và hy Lạp. Như các báo cáo giải thích, "chính nguy hiểm cho các nhà đầu tư cao lạm phát nước—đó là một ổn định mất nước sức mua sẽ kéo tệ xuống—là loại cố định-trao đổi tỷ lệ khu vực."

Một đất nước độc lập cơ quan tiền tệ sẽ thường đối phó với những vấn đề bằng cách tăng tỷ lệ lãi suất và/hay làm giảm giá tiền tệ. Thực sự, làm thế nào cho cực sự mất cân bằng đang ở trong một số của các nước này, các thị trường có lẽ sẽ thực hiện điều này cho họ. Trong trường hợp này, tuy nhiên, thành viên của họ ở châu âu và họ tôn trọng của tệ sức mạnh để các Ngân hàng Trung ương ngăn cản khả năng như vậy. Như là một kết quả các chính giải pháp sẽ phải bắt nguồn từ trong trường chính trị. Tiền lương sẽ phải trở thành linh hoạt hơn, và trường lao động điều khiển sẽ phải nới lỏng, để tăng năng suất.

Thay thế – rời khỏi khu vực châu âu - không thể tưởng tượng được. "Các chi phí của sự ủng hộ của các euro là khó tính toán, nhưng chắc chắn sẽ được nặng. Chỉ luồng hơi của sự mất giá sẽ gây ra một ngân hàng chạy: mọi người sẽ tranh giành để gửi tiền của họ euro với ngân hàng nước ngoài để tránh buộc chuyển đổi để mới yếu tệ. Sở hữu trái phiếu sẽ tránh xa những khoản nợ của nước khởi hành và tài trợ của thâm hụt ngân sách và trưởng thành khoản nợ sẽ được treo." Như là một kết quả, chi phí đi vay sẽ tăng đáng kể, đó có thể gây ra một lương-giá xoắn ốc. Lạm phát, và tệ ổn định sẽ là mỏng manh, tốt nhất. Như là một kết quả, nó không ngạc nhiên rằng trong hầu hết châu âu thành viên kỳ, thăm dò ý kiến công dân vẫn còn mạnh mẽ ủng hộ của các Euro.

Ngoài ra, những người trên các đỉnh của gia nhập vẫn vững cam kết để làm như vậy. Như vậy cho nền kinh tế khủng hoảng kinh tế đã thực sự tăng cường trường hợp cho hội viên. "Như là nền kinh tế đang họ là dễ bị thay đổi đột ngột trong ngoại giao-tâm lý nhà đầu tư đó làm cho hơi tệ, vì vậy tỷ giá ổn định giữ đáng kể sức hấp dẫn cho họ." Ru-ma-ni và một số baltic đã phải đi mũ-trong tay anh và IMF để yêu cầu hỗ trợ để ngăn chặn toàn mất niềm tin nhà đầu tư. Ba lan cũng là dễ bị tệ suy giảm, vì nhiều người trong số các khoản vay của nó là bằng ngoại tệ, nó là hiện mục tiêu cho hội viên vào năm 2012.

Kết luận các chuyên gia kinh Tế "Cho tất cả những thiếu sót của mình, khu vực châu âu rất nhiều khả năng để mở rộng hơn thu nhỏ trên thế kỷ tới. Hầu hết các nước EU mà vẫn còn bên ngoài, quầy bar, Anh và Thụy điển, đang háo hức muốn gặp." Điều này là chắc chắn một chút gói và bỏ qua sự mất cân bằng mà đồng tiền có ít nhất một phần trách nhiệm. Vẫn còn, dự kiến sự đồng thuận được chấp nhận của Euro. Nó giống như các trò đùa cũ về chủ nghĩa tư bản – "đó là điều tồi tệ nhất, hệ thống– ngoại trừ cho tất cả những người khác..."

Có thể bạn quan tâm: