Thụy Sĩ Franc Chạm Vào Hồ Sơ Cao, Gần Tương Đương

Trong những năm ngày, Thụy sĩ Franc đã tăng 3% so với những đồng Đô la, 15% so với đồng Euro, và nhiều hơn 5% trên một sở thương mại trọng. Nó gần đây chạm vào một thấp kỷ lục chống lại châu âu và đang đóng ở trên ngang bằng với các USD. Kể từ đầu mùa hè, các Đồng đã tập hợp bởi một 15% so với đồng Usd. Tôi không nghĩ rằng tôi có một mình trong gãi đầu của tôi trong hoang mang tự hỏi có Gì ở đằng sau các Franc của tăng?

Bởi thời điểm này, mọi người đều được làm quen với các trú ẩn an toàn, hiện tượng. Về cơ bản, mối quan tâm của một đôi-ngâm suy thoái đã đốt một ngọn lửa trong rủi ro thúc đẩy các nhà đầu tư để thay đổi vốn vào địa phương và đầu tư xe mà được coi là ít rủi ro hơn. Thụy sĩ và bằng cách mở rộng Franc Thụy sĩ, có cả hai được hưởng lợi từ hiện tượng này: "lo Lắng các nhà đầu tư đang tìm kiếm một thiên đường từ nỗi sợ hãi về sức khỏe của châu Âu của ngân hàng, mà gõ chứng khoán và gửi ngoại vi khu vực châu âu trái phiếu chính phủ lây lan cao hơn, đổ đồng tiền duy nhất. Thụy sĩ franc được hưởng lợi." Nói thế đủ rồi.

Cùng một lúc, đồng Đô la và Yên Nhật cũng đang xem xét an toàn tệ, và như các bạn có thể thấy từ biểu đồ dưới đây, ba có khó giao dịch sát cánh cùng nhau. Nói cách khác, phải có một cái gì đó đặc biệt Franc. Kinh tế thời điểm để một nền kinh tế: "Tổng sản rose 0.9 phần trăm từ quý đầu tiên, khi nó tăng lên 1 phần trăm. 'Cơ bản kinh tế của Thụy sĩ đang rất, rất khỏe mạnh. Mối quan tâm về giảm phát đã giảm xuống.' "Sự đồng thuận là Thụy sĩ, nền kinh tế sẽ mở rộng bởi gần 2% vào năm. Tuy nhiên, điều này là khó có ấn tượng đặc biệt so với các nước công nghiệp. Ngoài ra, Thụy sĩ lãi suất vẫn còn thấp, có nghĩa là các chi phí cơ hội của giữ Franc là cao. Phải có gì đó đang xảy ra.


Trong thực tế, nó trông giống như Thụy sĩ Franc của tầng là loại tự hoàn thành. Cho nhất của năm 2009, Ngân hàng Quốc gia Thụy (giao dịch) đã dành gần $200 Tỷ để nhân tạo giữ giá trị của Franc. Trong thời gian này, Franc vẫn ổn định chống lại châu âu và mất giá chống lại những đồng Đô la và Yên. Cuối cùng đã vượt qua dòng "cát" của €1.50, tuy nhiên, Franc là bây giờ đánh giá đúng nhanh chóng. Tại sao? Bởi vì giao dịch không còn có bất kỳ sự tin cậy. Nó bị mất $15 Tỷ (do Euro khấu) cố gắng để bảo vệ Franc, và sau này, nhiệm vụ đã hoàn thành một sự lãng phí thời gian. Như là một kết quả, cho một vòng can thiệp được ra câu hỏi. Thị trường tiền tệ cũng đã bác bỏ khả năng của mới can thiệp, và có vẻ như họ đang trừng phạt các giao dịch (thông qua các Franc) cho thậm chí cố gắng.

Theo các nhà phân tích thị trường cũng đã đến để xem các Franc như là một sự tái sinh của các Deutschmark, do của nó "kinh tế mạnh lớn dự trữ nước ngoài truyền thống đã tình trạng và liên kết với nền kinh tế đức." Những nỗi sợ đó một khu vực châu âu sụp đổ và/hoặc muốn làm cho độc quyền cược vào Đức đang sử dụng các Franc như một proxy. Cá nhân tôi không hiểu logic đằng sau chiến lược này, nhưng nơi mà nhận thức được thực tế, nó quan trọng hơn để hiểu rằng các nhà đầu tư xem kết nối chứ không phải nhìn thấy các kết nối cho chính mình.

Đi về phía trước, đó là hỗn hợp tình cảm xung quanh Franc. Một trong những nhà phân tích đã cảnh báo khách hàng, "tôi sẽ phải thận trọng về đuổi nó đi quá xa trong một thời gian ngắn. Vẫn còn một số lượng lớn của những cơn gió ngược ra khỏi đó." Theo một nhà phân tích, "Chúng tôi hy vọng franc vẫn còn mạnh mẽ trong suốt cuộc thập kỷ." Cá nhân, tôi nghiêng sang bên kia với các cựu quan điểm. Từ một cơ bản quan điểm đó, không có một toàn bộ rất nhiều để giữ Franc di chuyển lên và gần đây của nó đột biến là có thể chạy bằng khói. Ít nhất, tôi mong đợi một sự điều chỉnh trong gần hạn.

Có thể bạn quan tâm: