Á (Trung quốc) Tiếp tục xây Dựng dự Trữ, nhưng ngoại Hối đa Dạng hóa Chậm

Sau một khoảng dừng ngắn của thế giới Ngân hàng Trung ương (hoặc ít nhất là những người ở châu Á) đã bắt đầu một lần nữa tích lũy dự trữ ngoại tệ. Tôi không phải là một cường điệu, nhưng các con số là hết sức bắt mắt: "dự Trữ được tổ chức bởi 11 chính châu Á ngân hàng trung ương đạt $2.625 nghìn tỷ vào cuối tháng tám, lên từ $2.569 nghìn tỷ vào cuối ngày, theo tính toán của Dow Jones." Đáng kinh ngạc nhất là tổng số này thậm chí không bao gồm Trung quốc. có dự trữ có thể vượt quá $2.3 Tỷ bây giờ.

Các tín dụng khủng hoảng đã được ban đầu đánh dấu bằng một sự sụp đổ trong thương mại và một cuộc di cư vốn từ châu Á, như người tiêu dùng phương tây thắt chặt ví của họ và các nhà đầu tư đổ xô đến cái gọi là nơi trú ẩn an toàn. Như phát triển quốc gia đã chiến đấu tiền tệ mất, ngoại mức dự trữ giảm mạnh. Không đầy một năm sau, thương mại đã chọn trở lại, các nhà đầu tư đã trở về hàng loạt để thị trường mới, và Ngân hàng Trung ương đang có một lần một lần nữa khử trùng dòng vốn để giảm bớt áp lực lên họ tệ. [Biểu đồ Dưới đây, lịch sự của Hội đồng của quan Hệ đối Ngoại.]


"Đài loan và Thái lan, hung hăng nhất trong việc bảo vệ đồng tiền của MỸ, đã đăng nhập hồ sơ-dự trữ cao mỗi tháng kể từ tháng mười hai." Nhật bản có nguồn dự trữ đang cao thứ hai trong thế giới (sau khi Trung quốc), là lone người hết. Như Blog của ngoại Hối báo cáo ngày hôm qua mới được bầu cho Đảng Dân chủ Nhật bản sẽ theo đuổi một chính sách nền kinh tế điều đó phụ thuộc vào xuất khẩu, và đã cam kết để ở ra khỏi trường ngoại hối.

Các khách hàng tiềm năng cho một dự trữ tích lũy vẫn hợp lý sáng, như thị trường mới dẫn nền kinh tế toàn cầu về phía phục hồi. "Triển vọng cho chính nền kinh tế châu Á được cải thiện nhanh hơn của nền kinh tế phát triển. Trong thời gian này, điều này sẽ tăng tốc chảy vào thị trường này, làm cho nó khó khăn hơn cho ngân hàng trung ương của họ để giữ tiền trong kiểm tra."

Trong khi kinh tế Trung quốc không phải là ngoại lệ, nó mới xuất hiện khôi phục đang được dẫn dắt bởi vốn đầu tư, chi tiêu của chính phủ, và (cuối cùng?) người tiêu dùng. Như là một kết quả, nó là dự báo thời tiết là "Trung quốc là hiện tại-thặng dư tài khoản sẽ rơi xuống dưới 6% địa điểm năm và 4% trong năm 2010, xuống từ một đỉnh cao của 11% trong năm 2007. Xuất khẩu lên tới 35% của chính phủ trong năm 2007, năm nay...tỷ lệ đó sẽ thả để 24.5%." Nếu một kết quả như vậy có được nó gần như chắc chắn sẽ dẫn đến một chậm hơn tích lũy dự trữ.

Trong khi điều này là tốt hơn câu hỏi quan trọng đối với hầu hết (ngoại hối) các nhà phân tích là làm thế nào những dự trữ đang được tổ chức. Phần lớn những dự trữ vẫn còn bằng tiền Dollar MỸ tài sản, và trong thực tế, tỷ lệ có thể sống lại một chút kể từ sự khởi đầu của cuộc khủng hoảng tín dụng. Châu á Ngân hàng Trung ương là đặc biệt thiên về những đồng Đô la, chiếm 70% của họ dự trữ, so với trên toàn thế giới Ngân hàng Trung ương trung bình của 64%.

Hơn nữa, nó không giống như kế hoạch đang diễn ra để thay đổi xu hướng này bất cứ lúc nào sớm. Trung hoa đã được duy trì nó đẩy (mặc dù ít lời) để biến Yuan Trung quốc vào một dự trữ toàn cầu tệ, tuyên bố rằng mình thị trường vốn và tệ điều khiển sẽ mở cho phù hợp để tạo điều kiện như vậy. Đó là trong cuộc đàm phán sơ bộ với Thái lan cho một trao đổi tiền tệ thỏa thuận, để bổ sung $95 Tỷ trong những ưu đãi ký kể từ tháng mười hai. Cho một phần của nó, các Ngân hàng của Thái lan đã khẳng định rằng các nhân dân Tệ thậm chí không thử thách tối cao của những đồng Đô la: "Mày phải chấp nhận rằng đồng đô la sẽ được một dự trữ ngoại tệ cho một thời gian khá lâu. Anh không có lựa chọn nào."

Ngay cả Trung quốc, mặc dù nó hùng biện, vẫn cam kết để những đồng Đô la. Chỉ nói chuyện của đa dạng hóa ở Trung quốc đầu tư vòng tròn là liên quan đến những loại CHÚNG tôi tài sản họ nên đầu tư, không phải cho dù họ nên được đầu tư vào việc CHÚNG tôi hay một nơi nào khác. Người quản lý cho biết của Trung quốc đầu Tư Corp, trong đó có một nhiệm vụ đầu tư gần $300 Tỷ của Trung quốc tệ, "nguy cơ suy giảm một trong những đồng đô la rủi ro hơn là một vấn đề quốc gia cho Trung quốc hơn cho CIC, bởi vì nó vốn là trong đô la."

Cuối cùng này vô tình báo khẳng định rằng các vai trò của những đồng Đô la như dự trữ của thế giới tiền đang được coi như là một vấn đề chính trị, trong khi thực tế, nó là một tài chính vấn đề kinh tế. Nói cách khác, trong khi nhiều nước muốn giới hạn ảnh hưởng của CHÚNG ta bằng cách hạn chế quyền lực của Dollar, họ Ngân hàng Trung ương đang bị mắc kẹt với nó bởi vì nó vẫn là thiết thực nhất, và thuận lợi lựa chọn. Đổ nó sẽ giống như trừng phạt mình.

Có thể bạn quan tâm: